Thông tin tuyên truyền là cầu nối nắm nguyện vọng của cử tri

Theo Chinhphu.vn | 12-10-2017 - 22:06 PM

Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại hội nghị giao ban

Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị HĐND các cấp phải chủ động trong việc thông tin tuyên truyền, coi các cơ quan báo chí là một trong những công cụ nâng cao chất lượng hoạt động của mình.

Theo HĐND TP.Hà Nội, thông qua công tác thông tin, tuyên truyền, những chủ trương, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng do HĐND quyết nghị được truyền tải đến cử tri và nhân dân một cách kịp thời, đầy đủ và nhanh chóng; tạo điều kiện để nhân dân thực hiện giám sát hoạt động chấp hành pháp luật nói chung, nghị quyết HĐND nói riêng của các cơ quan nhà nước, các tổ chức, công dân trong việc thực hiện nghị quyết của HĐND, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương.

Các nội dung về kỳ họp của HĐND TP được đưa đậm nét trên các báo, đài; được khai thác, phản ánh đa dạng, nhiều chiều với số lượng tin, bài lớn. Trung bình mỗi kỳ họp thu hút trên 50 cơ quan thông tấn báo chí tham dự, đưa tin. Nội dung các tin, bài, ảnh về hoạt động của HĐND TP trên báo chí nhìn chung có chất lượng tốt, phản ánh chân thực, đa dạng các hoạt động của HĐND TP cũng như cấp quận, phường trên địa bàn.

Các thông tin phản ánh có tính đại diện, định hướng dư luận cao và thực sự phát huy hiệu quả thông tin, tuyên truyền về hoạt động của HĐND các cấp trên địa bàn Thủ đô, từng bước mở rộng trên diễn đàn của đại biểu dân cử trong cả nước.

Tại hội nghị, riêng với công tác tuyên truyền, Chủ tịch HĐND TP.Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh, báo chí cần đưa thông tin đa chiều, đưa cả mặt tốt và chưa tốt, để người dân cảm thấy tin tưởng, hiểu hơn về công tác của HĐND. Đặc biệt phải phối hợp chặt chẽ, coi các cơ quan báo chí là công cụ nâng cao chất lượng hoạt động cho mình.

Để việc tuyên truyền cho hoạt động HĐND toàn thành phố chuyên nghiệp, bài bản hơn, thời gian tới, HĐND thành phố sẽ cùng với các cơ quan truyền thông, báo chí, xây dựng đề án tuyên truyền cho HĐND TP.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng đề nghị, ngoài trang thông tin chính của thành phố, các báo cũng nên có chuyên trang riêng cho các quận, huyện. Mỗi báo nên có giao lưu trực tuyến với các quận, huyện về hoạt động của HĐND và UBND. Đồng thời yêu cầu thường xuyên cập nhật hoạt động, chính sách, pháp luật trên cổng thông tin điện tử các quận, huyện; hằng năm sẽ rút kinh nghiệm, đánh giá lại về công tác tuyên truyền. Đề cao tuyên truyền để người dân hiểu được chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Gia Huy

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM