Bản hợp đồng thời đại: Nicolas Cage thủ vai Nicolas Cage, trong bộ phim về Nicolas Cage

Dink | 16-11-2019 - 14:37 PM

Vị diễn viên gạo cội đang đứng trước cơ hội làm nên lịch sử.

Nicolas Cage, diễn viên nổi tiếng với lịch sử nhiều bộ phim trái chiều đến mức kinh ngạc - từ hay mức tuyệt phẩm cho tới (hàng loạt) tác phẩm tệ hại trên mọi phương diện - đang đứng trước quyết định của cuộc đời. Trên bàn làm việc đối diện anh là bản hợp đồng mời nam tài tử thủ vai một trong những nhân vật nổi tiếng nhất Hollywood: chính anh, Nicolas Cage.

Studio Liongate đã gạt sang bên nhiều dự án, và bật đèn xanh cho bộ phim "The Unbearable Weight of Massive Talent - Gánh nặng khủng khiếp của một tài năng xuất chúng", do Tom Gormican và Kevin Etten viết kịch bản, bộ phim cũng sẽ do Gormican đạo diễn. Từ cái tên phim, ta đã thấy “đặc sệt” chất Cage.

Bản hợp đồng thời đại: Nicolas Cage thủ vai Nicolas Cage, trong bộ phim về Nicolas Cage - Ảnh 1.

Trong phim, anh Cage là một diễn viên đang tuyệt vọng tìm đường thủ vai trong một bộ phim của Tarantino. Trong quá trình gian nan ấy (vì phim của Tarantino cơ mà!), Nic Cage đối diện với những cuộc chiến rất riêng: căng thẳng giữa anh cùng con gái, và những xung đột cá nhân rất giống Nicolas Cage thật, như đóng một loạt phim dở hơi dở hồn và tiếng tăm cứ bập bềnh như lá cây mùa lũ.

Nợ nần chồng chất đã khiến anh làm liều: đồng ý xuất hiện tại buổi tiệc sinh nhật một thành viên thuộc cartel buôn ma túy lớn của Mexico. Người này là fan “ruột” của Cage, muốn vị diễn viên này đánh giá một kịch bản phim mà ông ta tự viết.

Tom Gormican và Kevin Etten lên viết kịch bản cho bộ phim, rồi nảy ra một ý tưởng táo bạo hơn: nếu chính Nicolas Cage thủ vai chính thì sao nhỉ? Anh viết một tâm thư, gửi kịch bản cho Cage mà rằng: đây là một tác phẩm tôn vinh anh, chứ không có ý xúc phạm tới diễn viên. Theo Holywood Reporter, Cage cũng mới để ý tới “Gánh nặng khủng khiếp của một tài năng xuất chúng” trong vài tuần trở lại đây.

Bản hợp đồng thời đại: Nicolas Cage thủ vai Nicolas Cage, trong bộ phim về Nicolas Cage - Ảnh 2.

Người đàn ông với cái meme "You Don't Say" nổi tiếng Internet.

Nicolas Cage chưa đưa ra quyết định cuối cùng, và Liongate cũng chưa đưa ra phản hồi nào. Liongate đã phải đọ tài sản với HBO Max và Paramount để có được kịch bản bộ phim; không rõ họ có thể thuyết phục ngôi sao sắp bước sang tuổi 56 này không, bởi việc Nicolas Cage thủ vai Nicolas Cage, trong bộ phim về Nicolas Cage sẽ thu hút được ánh nhìn của toàn thế giới.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM