Microsoft dừng phát hành Word Flow, tiến tới tập trung toàn diện cho SwiftKey

NPQM | 01-08-2017 - 11:44 AM

Thay vì tiếp tục phát triển Word Flow, công ty công nghệ xứ Redmond lại chuyển sang đầu tay mọi mặt cho SwiftKey.

Tháng 4 năm 2016, Microsoft đã tung ra bản thử nghiệm rồi lần lượt là bản chính thức của Word Flow - ứng dụng bàn phím của Windows Phone dành cho App Store ở thị trường Mỹ. 1 năm sau đó, một vài người đã dần nhận ra Microsoft đang có động thái gỡ bỏ sự có mặt của app trên App Store.

Cụ thể, trên trang web của Word Flow, công ty đã cho biết "Trải nghiệm vốn có của Word Flow đã được hoàn thiện và sẵn sàng một cách trọn vẹn," sau đó gợi ý người dùng tải về SwiftKey. Được biết, Microsoft mua lại SwiftKey vào tháng 2 năm 2016, như vậy chắc hẳn họ đã quyết định tập trung vào một sản phẩm ứng dụng bàn phím duy nhất để đưa lên App Store, tích hợp đủ mọi chức năng toàn diện.

Cũng giống như dự đoán, khi cố gắng truy cập vào đường link cũ dành cho bước tìm kiếm Word Flow trên iTunes, một tin nhắn hội thoại báo lỗi hiện lên: "Sản phẩm bạn đang tìm hiện không còn có mặt tại thị trường Mỹ nữa."

"Mọi trải nghiệm từ Word Flow nay đã được toàn diện hóa! Chúng tôi mong muốn mọi người dùng đều chuyển sang sử dụng SwiftKey Keyboard mới trên App Store. Đội ngũ phát triển SwiftKey vẫn đang làm việc liên tục để tạo ra thêm nhiều cải tiến mới mẻ nữa cập nhật cho ứng dụng."

Cũng giống như nhiều ứng dụng bàn phím bên thứ 3 khác, Word Flow tích hợp đủ cả chức năng gửi GIF, cho phép điều chỉnh phông nền giao diện, và có thể học hỏi thói quen nhắn tin gõ phím của người dùng để dự đoán tốt hơn. Ngoài ra còn có một tùy chọn Arc Mode nổi bật nữa, tạo nên giao diện uốn cong của viền bàn phím, bám theo men tay cầm để giúp người dùng soạn thảo bằng 1 tay.

Giờ đây Arc Mode cũng như Word Flow không còn nữa, nhưng SwiftKey đang nổi lên là một ứng cử viên thay thế hoàn toàn phù hợp, bao gồm cả chức năng "lướt tay để soạn thảo". Khoảng 2 tuần trước, bản cập nhật mới đã mang lên thêm bảng dự đoán biểu tượng cảm xúc, giao diện chủ đề mới, hỗ trợ 3D Touch và thêm nhiều ngôn ngữ. Hiện ứng dụng đang cho download miễn phí trên App Store.

Tham khảo: macrumors