Thêm một nhà sản xuất tablet Android rút khỏi thị trường

Lê Long | 20-04-2019 - 19:40 PM

ZenPad 8 sẽ là mẫu tablet chạy Android cuối cùng của Asus.

Ngày nay, không ít người dùng đã bỏ qua máy tính bảng và phụ thuộc hoàn toàn vào điện thoại thông minh. Với thiết kế đẹp mắt và độ linh hoạt cao, smartphone màn hình lớn ngày càng phổ biến hơn, trong khi máy tính bảng dường như trở nên thừa thãi cùng lượng người mua vẫn đang tiếp tục giảm dần.

ASUS chính thức rút khỏi thị trường máy tính bảng - Ảnh 1.

Có lẽ, sự đi xuống của thị trường máy tính bảng đã buộc ASUS phải lựa chọn giải pháp rút lui. Theo báo cáo của ePrice, nhiều nhà phân phối cho biết họ đã nhận được thông báo từ ASUS, nói rằng công ty đã chính thức rút khỏi thị trường máy tính bảng và không có kế hoạch ra mắt thế hệ ZenPad tiếp theo. 

ASUS là một doanh nghiệp chuyên sản xuất PC và máy tính xách tay, do đó việc công ty không thể duy trì mảng máy tính bảng cũng là một điều khá ngạc nhiên. Thị trường máy tính bảng của Đài Loan được báo cáo chỉ xuất xưởng khoảng 60.000 chiếc mỗi tháng, trong đó thị phần của Apple chiếm hơn 40% và iPad tiếp tục thống trị phân khúc cao cấp.

ASUS chính thức rút khỏi thị trường máy tính bảng - Ảnh 2.

Trong danh sách 5 nhà sản xuất máy tính bảng đứng đầu thế giới thậm chí còn không có tên ASUS. Các hãng này bao gồm Apple, Samsung, Huawei, Amazon và Lenovo - chiếm hơn 70% lượng máy tính bảng được bán ra trên toàn thế giới.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM