Thử thách chụp ảnh Mặt Trăng bằng điện thoại gây bão cộng đồng mạng

Quang Vũ | 20-04-2019 - 19:22 PM

Nếu bạn có đi ra đường vào buổi tối ngày 19 tháng 4, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra mặt trăng của ngày hôm đó rất tròn và sáng. Và hôm đó nếu bạn ở nhà lên mạng, chắc hẳn bạn cũng đã lướt qua một vài hình ảnh chụp Mặt Trăng của các bạn trẻ được chụp bằng điện thoại.

Thử thách chụp ảnh Mặt Trăng bằng điện thoại gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Chúng ta hãy cùng xem cộng đồng mạng đã chụp được những bức ảnh như thế nào trong thử thách chụp Mặt Trăng bằng điện thoại nhé.

Thử thách chụp ảnh Mặt Trăng bằng điện thoại gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 2.
Thử thách chụp ảnh Mặt Trăng bằng điện thoại gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 3.
Thử thách chụp ảnh Mặt Trăng bằng điện thoại gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 4.
Thử thách chụp ảnh Mặt Trăng bằng điện thoại gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 5.

Mặt trăng đã sáng lại càng sáng hơn khi rất nhiều hình ảnh chân dung Mặt Trăng được upload lên trên mạng xã hội, được chụp bởi nhiều chiếc máy khác nhau. Tuy nhiên, không phải chiếc điện thoại nào cũng cho ra kết quả tốt nhất khi chụp "chị Hằng".

Thử thách chụp ảnh Mặt Trăng bằng điện thoại gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 6.

Đây sẽ là loại hình ảnh xuất hiện nhiều nhất, tương tự với góc nhìn của mắt chúng ta, và được chụp bởi một chiếc điện thoại thông thường, không có khả năng zoom.

Mặc dù chỉ xuất hiện như một hình tròn (hoặc hình lưỡi liềm) nhỏ xíu ở trên bầu trời, trên thực tế, mặt trăng có kích thước vô cùng lớn. Chúng ta có thể đặt cả châu Mỹ lên mặt trăng mà vẫn chưa che phủ được hết diện tích 1 mặt của Mặt Trăng. 

Mắt người của chúng ta thì chỉ có thể nhìn thấy một Mặt Trăng bé xíu trên bầu trời, nhưng nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại có một ống kính tele zoom, hình ảnh bạn chụp được để sống ảo cũng khá tốt với mức zoom quang 2x trên nhiều mẫu điện thoại đang có mặt trên thị trường. Các bạn cũng có thể zoom thêm bằng kĩ thuật số để có được Mặt Trăng to, rõ nhất có thể. Như bức ảnh này thì sử dụng tính năng zoom kĩ thuật số tối đa lên 8X.

Thử thách chụp ảnh Mặt Trăng bằng điện thoại gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 7.

Mặt Trăng thu được đã to hơn một chút. Để có thể chụp được mặt trăng tròn trên một nền đen tuyệt đối như thế này, bạn trẻ này đã phải bật chế độ thủ công lên và chỉnh ISO xuống thấp nhất có thể, mục đích là để tránh không cho mặt trăng bị cháy sáng.

Thử thách chụp ảnh Mặt Trăng bằng điện thoại gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 8.

Và nếu bạn đang sở hữu một chiếc Huawei P30 Pro thì mọi chuyện trở nên dễ dàng, và bức ảnh thu được cũng ấn tượng hơn rất nhiều. P30 Pro có khả năng zoom quang 5x, và zoom Hybrid 10x, tối đa có thể phóng đại lên đến 50 lần gấp hàng chục lần những chiếc máy khác, mặt trăng được chụp bởi chiếc máy này to hơn nhiều, rõ nét hơn nhiều. Bức ảnh trên được zoom 10x, và đây là khi chúng ta zoom lên 30x trên P30 Pro:

Thử thách chụp ảnh Mặt Trăng bằng điện thoại gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 9.

Thêm nữa, AI trên P30 Pro còn có khả năng nhận diện được chủ nhân đang muốn chụp Mặt Trăng, nên tự động điều chỉnh các thông số camera cho chúng ta để có được bức ảnh Mặt Trăng chi tiết nhất. Người chụp chỉ việc chỉnh màu thêm nếu muốn ảnh ảo diệu, vậy là đã có một bức ảnh Mặt Trăng đẹp như ảnh của NASA để sống ảo rồi!