6 lí do vì sao bạn nên sở hữu thẻ tín dụng Apple Card

Billvn | 14-08-2019 - 20:17 PM

Đâu là lí do khiến bạn nên chuyển sang sử dụng Apple Card thay vì thẻ tín dụng truyền thống?

Apple Card đã được phát hành cho một số người dùng đăng ký trước và hiện đang được Apple tiếp tục triển khai đến tất cả người dùng trong hệ sinh thái của mình. Đã đến lúc chúng ta nên tìm hiểu một cách nghiêm túc về Apple Card.

Chắc chắn đây là thẻ tín dụng từ Apple, nhưng điều này có ý nghĩa gì? Các dịch vụ bổ sung có thực sự đáng giá hay không? Nó có phụ thuộc vào lối sống hay tình hình tài chính của bạn hay không?

Để đơn giản hơn một chút, chúng tôi sẽ đưa ra những lí do quan trọng khiến bạn có thể chuyển từ các phương thức thanh toán truyền thống sang Apple Card.

1. Bạn thích thanh toán qua điện thoại

Mặc dù bạn có thể nhận được thẻ Apple Card vật lý (nó có thiết kế rất đẹp) nhưng bạn không buộc phải sử dụng nó khi thanh toán qua Apple Card. iPhone và Apple Wallet có thể hoạt động cùng nhau để cho phép bạn sử dụng Apple Card dễ dàng tại bất kỳ điểm bán hàng nào hỗ trợ thanh toán qua Apple Pay. Chỉ cần thanh toán như bình thường với Apple Pay và chọn tài khoản Apple Card để giao dịch.

6 lí do vì sao bạn nên sở hữu thẻ tín dụng Apple Card - Ảnh 1.

Apple Card thích hợp cho những ai thích thanh toán qua điện thoại

Cũng như các thẻ tín dụng khác, bạn cũng có thể sử dụng nó qua Apple Wallet trực tuyến mà không cần phải rút thẻ "cứng" Apple Card ra khỏi ví. Đó là một thay đổi tốt nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi rút thẻ mỗi lần muốn thanh toán.

2. Bạn muốn các tính năng bảo mật tốt hơn

Apple đã làm việc tích cực để cung cấp cho Apple Card đủ tính năng bảo mật và quyền riêng tư nhằm giúp mọi người thoải mái khi sử dụng. Bạn có thể xem các khoản phí của mình và gắn cờ nếu nghi ngờ nó là gian lận trong Apple Wallet. Bạn cần Touch ID hoặc Face ID (trên iPhone) để ủy quyền mua hàng khi thanh toán bằng thiết bị cầm tay của mình.

6 lí do vì sao bạn nên sở hữu thẻ tín dụng Apple Card - Ảnh 2.

Thông tin trên thẻ được mã hóa và sẽ không được bán cho bên thứ 3

Bản thân thẻ vật lý sẽ không giúp kẻ trộm khai thác được thông tin và sử dụng trực tuyến. Không có số thẻ hoặc mã bảo mật trên đó - tất cả đều là kỹ thuật số và được quản lý bởi ứng dụng Wallet của bạn. Goldman Sachs, công ty quản lý phần tín dụng của thẻ, không được phép chia sẻ hoặc bán dữ liệu cho các bên thứ ba nào với mục đích tiếp thị.

3. Bạn không phải là fan hâm mộ của các loại phí

6 lí do vì sao bạn nên sở hữu thẻ tín dụng Apple Card - Ảnh 3.

Apple Card không đòi hỏi nhiều khoản phí như thẻ tín dụng truyền thống

Apple Card không đòi hỏi phí duy trì thường niên, không có phí thanh toán trễ (tất nhiên trừ tiền lãi), không có phí ứng tiền mặt, không có phí giao dịch quốc tế và không có phí quá giới hạn. Đây là những ưu đãi mà hiếm loại thẻ tín dụng truyền thống nào có được.

4. Bạn muốn theo dõi chi phí một cách dễ dàng

6 lí do vì sao bạn nên sở hữu thẻ tín dụng Apple Card - Ảnh 4.

Apple Card hỗ trợ bạn quản lý chi tiêu dễ dàng hơn

Apple Card có thể tự động phân loại chi phí của bạn. Nó thu thập và đánh mã màu sắc mỗi lần mua dựa trên giá trị của nó, cùng với việc tạo các bản đồ vật lý về giao dịch mua của bạn và biểu đồ về cách bạn sử dụng thẻ theo ngày, tuần hoặc tháng. Điều này giúp việc xem và quản lý chi phí của bạn dễ dàng hơn rất nhiều, đặc biệt là nếu bạn chưa thành công với các ứng dụng quản lý tài chính khác và muốn một cách dễ dàng hơn để xem thông tin cơ bản về chi phí của mình.

Thật không may, tại thời điểm này, Apple Card sẽ không đồ bộ hóa được với các ứng dụng quản lí chi tiêu bên thứ 3 như Mint (hi vọng điều này sẽ xảy ra trong tương lai gần).

5. Bạn muốn phần thưởng tập trung vào Apple

Thẻ tín dụng của Apple có cung cấp các phần thưởng cho người dùng. Bạn nhận được 3% tiền mặt khi mua hàng từ chính Apple và 2% tiền chiết khấu khi thanh toán qua Apple Pay cho bất kỳ thứ gì. Tất cả các giao dịch mua khác được chiết khấu 1%. Các món tiền chiết khấu này được cập nhật hàng ngày vào tài khoản của bạn thay vì đợi đến đợt tất toán như với thẻ truyền thống.

6 lí do vì sao bạn nên sở hữu thẻ tín dụng Apple Card - Ảnh 5.

Apple Card cũng cung cấp các phần thưởng ưu đãi cho các đối tượng chuyên biệt như sinh viên, chủ doanh nghiệp, một số loại chuyên gia, chủ sở hữu thế chấp và những người khác. So với thẻ tín dụng nói chung, phần thưởng từ Apple Card hậu hĩnh hơn hẳn.

6. Bạn không gặp vấn đề gì khi thanh toán số dư của mình

6 lí do vì sao bạn nên sở hữu thẻ tín dụng Apple Card - Ảnh 6.

Hãy chắc chắn vào khả năng thanh toán các khoảng chi tiêu qua Apple Card hàng tháng nếu như muốn sử dụng thẻ tín dụng của Apple

Lãi suất thay đổi trên Apple Card có thể lên tới 24% và không giảm xuống dưới 13% (nó sẽ thay đổi dựa trên điểm tín dụng và lịch sử của bạn). Điều đó ổn đối với thẻ tín dụng, nhưng nó không tuyệt vời. Apple Card thích hợp cho những người dùng không gặp vấn đề trong việc thanh toán số dư hàng tháng nên họ sẽ không để tiền lãi cộng dồn. Còn nếu bạn có thể gặp rắc rối thường xuyên với các khoản mua sắm qua thẻ tín dụng, hãy khoan vội sử dụng Apple Card vì nó sẽ làm bạn phát sinh thêm chi phí do các khoản thanh toán muộn mang lại.

Tham khảo; iDropNews

theo idropnews

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM