Báo hoa mai ngã chổng vó vì tham lam định làm "ngư ông đắc lợi"

Gabe | 14-09-2017 - 23:42 PM

Hình minh họa. Ảnh cắt từ video

Nhanh nhẹn, ngụy trang giỏi nhưng những yếu tố đó chưa chắc đã giúp được báo hoa mai có thể no bụng giữa trưa nắng ở châu Phi.

Chắc không phải nói nhiều, ai cũng biết báo hoa mai là kẻ đi săn vô cùng mạnh mẽ, nhanh nhẹn nhưng không kém phần ranh mãnh, cơ hội.

Chúng có thể ăn bất cứ con mồi nào, từ côn trùng bé nhỏ đến lợn rừng cỡ vừa. Nhưng ưa thích nhất có lẽ là những con mồi cỡ lớn như linh dương hoặc ngựa vằn, khi đó báo hoa mai có thể phô diễn hết tài năng săn mồi của bản thân.

Và có lẽ hiếm có cơ hội nào tốt hơn để tiếp cận con mồi khi chúng còn đang mải mê đánh nhau, mọi chế độ "cảnh giác" đều bị hạn chế!

Xem video:

Báo hoa ngã chổng vó vì tham lam định làm "ngư ông đắc lợi"

Và đó là trường hợp của 2 con linh dương sừng xoắn châu Phi. Trận đầu giữa chúng dần trở nên quyết liệt khi 2 cặp sừng va vào nhau đôm đốp. Khi đang đến cao trào thì bất chợt kẻ đi săn xuất hiện, báo hoa không biết từ đâu lao ra tấn công con mồi.

Tuy nhiên, có lẽ con mồi lần này vượt quá khả năng của nó! Kích thước lẫn cân nặng đều vượt hơn báo hoa, thêm nữa, do đang dở trận đánh với đồng loại, những cơ bắp của linh dương được đặt trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu và nó liên tục khiến báo hoa ngã nhoài trước khi tẩu thoát thực sự.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM