Bất chấp kết quả thi đấu, giá trị thương mại của Man United vẫn tăng phi mã

Ngô Trà | 17-05-2018 - 21:37 PM

Theo báo cáo tài chính mới nhất được công bố, lợi nhuận đổ về Man United vẫn tăng, bất chấp những yếu tố bất lợi.

Hôm nay, phó giám đốc điều hành Ed Woodward tự tin tuyên bố bất chấp kết quả thi đấu của đội bóng chủ sân Old Trafford không được như ý, thì khả năng tài chính của Man United vẫn ngày càng lớn mạnh, dựa trên báo cáo tài chính quý 3 của năm tài khóa 2917/18.

Theo báo cáo, doanh thu quý này của Man United tăng 8,1%, đạt 137,5 triệu bảng (185,6 triệu USD), mặc dù chi phí trả lương của CLB tăng lên 12,9%, chủ yếu là từ khoảng lương lên đến 400.000 bảng/tuần trả cho chân sút Alexis Sanchez chuyển đến từ Arsenal.

Trả lời báo chí, ông Ed Woodward nói ngắn gọn: "Đơn giản và thẳng thắn, ở quy mô của Man United, kết quả trên sân cỏ không còn gây ảnh hưởng đến giá trị thương mại của CLB".

Ông cũng tiết lộ rằng kênh YouTube của Man United cũng có màn ra mắt cực kỳ thành công, với số lượt đăng ký theo dõi vượt qua cả 2 CLB được yêu thích ở Mỹ là Dallas Cowboys (bóng bầu dục) và New York Yankees (bóng rổ) chỉ trong 2 giờ ra mắt đầu tiên. Bên cạnh đó, kênh truyền hình MUTV cũng phát triển mạnh.

Bất chấp kết quả thi đấu, giá trị thương mại của Man United vẫn tăng phi mã - Ảnh 1.

Bất chấp mức lương khổng lồ trả cho Alexis Sanchez, Man United vẫn làm ăn ngon nghẻ.

Bên cạnh đó, Man United cũng rất trông đợi vào lợi nhuận đến từ việc UEFA đang cơ cấu lại việc phân chia tiền bản quyền truyền hình Champions League, theo đó 30% tổng số tiền bản quyền truyền hình sẽ được chia cho các CLB dựa trên danh tiếng và lịch sử tham gia vào các cúp châu Âu tính trong vòng 10 năm gần nhất.

Theo đó, CLB được đánh giá cao nhất trong số 32 đội tham gia, dựa trên tiêu chí đánh giá sẽ nhận khoản tiền bản quyền truyền hình cao gấp khoảng 32 lần so với đội đứng cuối cùng.

"Chúng tôi đang xếp thứ 5, và là CLB Anh xếp cao nhất trong bảng hệ số hiện tại. Dẫu vậy vẫn phải chờ cho đến lúc UEFA công bố chính thức bảng hệ số, cũng như tổng số tiền, cũng như cách thức phân chia", ông Ed Woodward chia sẻ.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM