Bất ngờ để thua đối thủ Trung Đông, Việt Nam gặp khó trước trận quyết đấu với Thái Lan

Lupo | 17-11-2019 - 07:43 AM

Thất bại bất ngờ đã khiến cơ hội vô địch của Việt Nam giảm đi đáng kể.

Trong trận đấu thuộc lượt trận thứ tư giải Vô địch bóng đá bãi biển Đông Nam Á 2019, ĐT Việt Nam đã bất ngờ để thua với tỉ số 5-7 trước Afghanistan.

Đây là một thất bại rất đáng tiếc. Bởi đoàn quân áo đỏ vừa trải qua 2 chiến thắng liên tiếp trước Trung Quốc, Malaysia và được đánh giá cao hơn. Nếu giành chiến thắng, Việt Nam sẽ nắm trong tay lợi thế lớn để bảo vệ ngôi vô địch. Tuy nhiên, kết quả thực tế đã khiến cơ hội lên ngôi của chúng ta bị ảnh hưởng lớn.

Sau 4 lượt đấu, Thái Lan có 9 điểm, hiệu số +5. Việt Nam xếp ngay sau với 6 điểm và hiệu số 0. Ở vòng cuối cùng, 2 đội sẽ đối đầu với nhau trong trận đấu quyết định ngôi vương.

Quy định của giải đấu đặt hiệu số bàn thắng bại cao hơn kết quả đối đầu, do đó, Việt Nam cần phải thắng Thái Lan cách biệt 3 bàn trở lên mới có thể đánh chiếm ngôi đầu.

Nhiệm vụ này quả thực rất khó khăn. Trong suốt lịch sử giải đấu, người Thái chưa bao giờ thua cách biệt quá 2 bàn. Thất bại nặng nền nhất của họ là trước chính Việt Nam, với tỉ số 4-6 vào năm 2018.

Làm nền kỳ tích hoặc để mất chức vô địch và thậm chí mất luôn cả ngôi á quân, kịch bản nào đang chờ đợi Việt Nam? Tất cả sẽ rõ sau trận đấu gặp Thái Lan lúc 18h30 chiều nay 17/11.


CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM