Bắt ông trùm đường dây đánh bạc, cho con bạc vay nặng lãi 2,4 tỷ đồng

Kim Lượng | 15-09-2018 - 07:06 AM

Các đối tượng tham gia đường dây đánh bạc do Thành tổ chức. Ảnh: Kim Lượng.

Thành đã bị bắt quả tang cùng 61 người khác đang tham gia sát phạt. Ông trùm này còn cho con bạc vay nặng lãi 2,4 tỷ đồng để tham gia trò chơi đỏ đen.

Ngày 14/9, Cục Cảnh sát hình sự (C02) – Bộ Công an, Công an TP.HCM cùng Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động triệt phá đường dây đánh bạc quy mô lớn dưới hình thức xóc đĩa trên địa bàn quận Gò Vấp với số tiền ăn thua lên đến hàng tỷ đồng.

Theo nhiều ngày theo dõi, chiều 13/9, các trinh sát hình sự của C20, Công an TP.HCM đồng loạt ập vào căn nhà trên đường Nguyễn Tư Giản (phường 12, quận Gò Vấp) bắt quả tang 62 đối tượng đang tham gia đánh bạc đưới hình thức sóc đĩa.

Qua khai thác nhanh, đường dây đánh bạc trên do Nguyễn Trung Thành (SN: 1990, quê Thannh Hóa) cầm đầu. Thời điểm bị bắt quả tang, Thành đang cho con bạc vay nặng lãi 2,4 tỷ đồng để tham gia trò đỏ, đen.

Bắt ông trùm đường dây đánh bạc, cho con bạc vay nặng lãi 2,4 tỷ đồng - Ảnh 1.

Tang vật công an thu được. Ảnh: Kim Lượng.

Thành khai nhận, sòng bạc trên hoạt động từ 25/8 đến nay, để tránh sự kiểm tra của chính quyền địa phương, Thành thường xuyên cho đàn em cảnh giới, thay đổi địa điểm tổ chức đánh bạc và cho các con bạc để xe cách xa địa điểm hàng cây số.

Để thuận tiện cho việc tổ chức đánh bạc, thành thuê nhiều đàn em thân cận như Phạm Văn Tùng (tức Tùng Sẹo, SN: 1993, quê Hải Phòng), Lê Bá Sơn (SN: 1974, quê Thanh Hóa) và 7 đối tượng khác.

Qua sàng lọc, cảnh sát đã tạm giữ hình sự 38 người để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Bên cạnh đó, 28 đối tượng khác cũng bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Tổng số tang vật thu giữ là trên 300 triệu đồng và nhiều dụng cụ, tài liệu liên quan.

Được biết, đường dây này toàn các con bạc chuyên nghiệp từ khắp các tỉnh thành cả nước, số tiền ăn thua mỗi ngày lên đến hàng tỷ đồng. Ngoài tổ chức đánh bạc, kẻ cầm đầu là Thành còn cho đàn em cho các con bạc vay nặng lãi để tham gia đánh bạc.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM