Cầu thủ tố ông bầu "đại gia" quịt lương, tuyệt tình

Thu Minh | 11-01-2016 - 14:45 PM

Lại thêm một vụ tranh chấp giữa cầu thủ và ông bầu xảy ra trong làng bóng đá nội.

Liên hệ với phóng viên, cầu thủ Phạm Quốc Hoàng (sinh năm 1998) cho biết, anh ký hợp đồng thi đấu cho CLB Mancons Sài Gòn có thời hạn một năm, từ ngày 15/1/2015 đến ngày 15/1/2016.

Chế độ Quốc Hoàng được nhận bao gồm tiền lương và phụ cấp là 2.500.000 đồng mỗi tháng.

Cầu thủ này khẳng định: “Kết thúc giải hạng Nhì 2015, toàn đội được cho về nghỉ ngơi cùng gia đình.

Sau khi nghỉ được một tháng, tôi liên hệ với CLB Mancons Sài Gòn để hỏi ngày tập trung trở lại thì họ không thông báo.

Cầu thủ Phạm Quốc Hoàng sinh năm 1998, người gốc Khánh Hòa nhưng được đào tạo và trưởng thành tại tuyến trẻ của CLB Bình Dương.

Tính đến tháng 1/2016, CLB Mancons Sài Gòn đã nợ tôi 5 tháng lương.

Thời điểm này, khi chuẩn bị hết hạn hợp đồng, tôi liên hệ với CLB để xin giấy thanh lý thì lãnh đạo và HLV đùn đẩy trách nhiệm cho nhau.

Hoàn cảnh gia đình và cuộc sống của tôi rất khó khăn, nếu không được tạo điều kiện trả giấy thanh lý hợp đồng, tôi không biết tương lai và nghề nghiệp của mình sẽ ra sao”.

Cầu thủ Phạm Quốc Hoàng (áo trắng) thi đấu cho CLB Mancons Sài Gòn ở giải hạng Nhì 2015.
Cầu thủ Phạm Quốc Hoàng (áo trắng) thi đấu cho CLB Mancons Sài Gòn ở giải hạng Nhì 2015.

Tuy vậy, trao đổi cùng phóng viên về trường hợp của Phạm Quốc Hoàng, ông bầu Trần Nguyên Hùng của CLB Mancons Sài Gòn lại cung cấp những thông tin hoàn toàn trái ngược.

Ông Hùng nói: “Quốc Hoàng ký hợp đồng với chúng tôi có thời hạn một năm. Nhưng trong khi vẫn còn thời hạn hợp đồng với CLB Mancons Sài Gòn, cậu ta chuyển tới tập luyện và thi đấu cho CLB khác là điều không thể chấp nhận”.

Ông Hùng đưa ra dẫn chứng về việc cầu thủ sinh năm 1998 đã khoác áo U21 Khánh Hòa thi đấu tại giải U21 quốc gia năm 2015.

Mặt khác, trong thời gian này, Quốc Hoàng đang tham gia luyện tập tại CLB futsal Khánh Hòa mà chưa được sự đồng ý của CLB Mancons Sài Gòn.

Ông bầu Trần Nguyên Hùng khẳng định cầu thủ Phạm Quốc Hoàng đã vi phạm hợp đồng với CLB Mancons Sài Gòn.
Ông bầu Trần Nguyên Hùng khẳng định cầu thủ Phạm Quốc Hoàng đã vi phạm hợp đồng với CLB Mancons Sài Gòn.

Ông bầu của đội bóng Sài thành tuyên bố: “Về trường hợp của cầu thủ Phạm Quốc Hoàng chúng tôi còn nương tay không kiện ngược cậu ta vi phạm hợp đồng.

Trong văn bản gửi lên VFF, CLB Mancons Sài Gòn đã giải thích rõ lý do tại sao không trả giấy thanh lý hợp đồng của Quốc Hoàng”.

Chưa biết vụ việc sẽ được giải quyết theo hướng nào, nhưng với hàng loạt vụ tranh chấp hợp đồng xảy ra thời gian qua từ V-League đến các hạng đấu thấp hơn, rõ ràng bóng đá Việt Nam hãy còn rất thiếu chuyên nghiệp trong mối quan hệ giữa cầu thủ và CLB.

Kết thúc mùa giải 2015, CLB Mancons Sài Gòn giành vị trí thứ 3 tại bảng B vòng loại giải hạng Nhì (không được vào VCK đá suất thăng hạng giải hạng Nhất).

Trong động thái mới nhất, CLB Mancons Sài Gòn đã đón nhận cựu tuyển thủ Phan Thanh Bình về làm HLV trưởng, chuẩn bị cho mùa giải 2016.

Tài tử Tom Cruise mời HLV Miura đóng phim! Tài tử Tom Cruise mời HLV Miura đóng phim! Công Phượng và U23 Việt Nam choáng váng với nhà mới siêu sang Công Phượng và U23 Việt Nam choáng váng với "nhà mới" siêu sang Chọn Tuấn Anh, HLV Miura sẽ tự hại mình? Chọn Tuấn Anh, HLV Miura sẽ tự hại mình?

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM