Clip: 2 tên trộm khiêng két ra phá lấy tiền công đức ngay tại chùa

Ngọc Tú | 17-05-2018 - 13:45 PM

Lẻn vào chùa, 2 tên trộm thấy không có người trông coi nên đã khiêng trộm két bạc là hòm công đức ra đập phá để lấy tiền.

Ngày 17/5, ông Nguyễn Đình Thông - Trưởng Công an xã Nghi Long (Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, hiện đơn vị này đang phối hợp Công an huyện Nghi Lộc điều tra làm rõ 2 đối tượng trộm hòm công đức trong chùa Hồng Phúc đóng trên địa bàn xã.

Bà Hoàng Thị H. (người làm công quả ở chùa Hồng Phúc) cho biết, chiều 13/5, nhà chùa bất ngờ phát hiện chiếc hòm công đức trong chùa bị biến mất. Nhà chùa sau đó đã báo lên chính quyền địa phương và công an.

Video 2 tên trộm táo tợn vào chùa khiêng cả két bạc hòm công đức đập phá trộm tiền.

Khi kiểm tra camera an ninh của nhà chùa thì biết hòm công đức này đã bị 2 tên trộm lẻn vào lúc 6h21 sáng cùng ngày và khiêng ra ngoài.

Qua quan sát camera cho thấy, 2 thanh niên mang theo ba lô, sau khi vào quan sát xung quanh không có người nên đã rủ nhau bê két sắt là hòm công đức ra khỏi khuôn viên chùa.

Đến 15h chiều cùng ngày, người nhà chùa bất ngờ phát hiện chiếc hòm công đức ở phía Tây Nam của nhà chùa. Khi phát hiện, chiếc hòm đã bị đập phá hư hỏng, toàn bộ số tiền công đức bên trong đã bị lấy trộm.

Clip: 2 tên trộm khiêng két ra phá lấy tiền công đức ngay tại chùa - Ảnh 2.

Vị trí đặt hòm công đức.

Hiện chưa rõ tổng số tiền bị mất bên trong hòm công đức này. Được biết, ngôi chùa này trước đây đã có 4 - 5 lần bị trộm "viếng thăm" và lấy đi nhiều tài sản.

Hiện Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục điều tra làm rõ.      

Clip: 2 tên trộm khiêng két ra phá lấy tiền công đức ngay tại chùa - Ảnh 3.

Hòm công đức sau đó bị 2 kẻ trộm đập phá lấy tiền.