Cơn "đau đầu" phía sau niềm hạnh phúc của thủ môn Bùi Tiến Dũng

Đoàn Dự | 16-04-2018 - 20:19 PM

Ở Việt Nam hiện tại, hiếm cầu thủ nào có niềm hạnh phúc là được người hâm mộ yêu mến nhiều như thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Cũng vì được yêu mến như vậy, rất nhiều thứ đã đổi khác với Bùi Tiến Dũng sau VCK U23 châu Á. Mỗi nơi cầu thủ này bước tới, Dũng đều trở thành tâm điểm. Đám đông luôn tới rất nhanh khi biết có thể nhìn thấy chàng "thủ môn quốc dân" của CLB FLC Thanh Hóa.

Để đền đáp lại tình yêu của người hâm mộ, dĩ nhiên Bùi Tiến Dũng luôn nở nụ cười, sẵn lòng chụp ảnh cùng, ký tặng, hay ít nhất là vẫy tay, chạm tay với các CĐV.

Điều Dũng làm không hề sai chút nào. Có lẽ, nếu Dũng không làm vậy thì BLĐ CLB Thanh Hóa cũng yêu cầu chàng thủ môn trẻ của mình phải học cách đáp lễ CĐV.

Bởi lẽ với hiệu ứng Bùi Tiến Dũng, Thanh Hóa đang có thêm được một lượng fan khổng lồ. Đồng thời, CLB này cũng đang rất biết cách sử dụng Dũng là hình tượng PR hình ảnh, cũng như ký kết hợp đồng quảng cáo hòng gia tăng nguồn thu của CLB.

Dũng không sai, CLB Thanh Hóa không sai, nhưng bóng đá thì không phải cứ đúng cộng với đúng sẽ là đúng.

Cơn đau đầu phía sau niềm hạnh phúc của thủ môn Bùi Tiến Dũng - Ảnh 1.

Sự nổi tiếng mang lại nhiều niềm vui, nhưng cũng kèm những cơn "đau đầu" cho thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Bóng đá là môn thể thao của hàng chục con người, sự phức tạp luôn luôn hiện hữu trong mỗi phòng thay đồ, đặc biệt ở một CLB lắm sao số như FLC Thanh Hóa. Riêng vị trí thủ môn, Dũng đã phải cạnh tranh với 2 người đàn anh là Bửu Ngọc và Thanh Thắng.

Thời gian qua, Bùi Tiến Dũng được cựu HLV Thanh Hóa, Mihail trọng dụng nhưng thực tế là khi ra sân, anh có trận hay, trận dở và dĩ nhiên từng ấy là chưa đủ thuyết phục 2 thủ môn đàn anh rằng ngôi sao U23 Việt Nam xứng đáng chiếm lấy vị trí số 1 trong khung gỗ.

  • Bùi Tiến Dũng dự bị, Thanh Hóa nhận 3 bàn thua trong trận cầu kịch tính

Mở rộng ra thêm ngoài cuộc cạnh tranh vị trí thủ môn, việc NHM tới sân vì Bùi Tiến Dũng là chính, chứ không phải các đàn anh ngôi sao khác trong đội rất dễ khiến thủ môn này trở nên khác biệt với phần còn lại.

Ngay cả một ngôi sao nổi bật nhất đội nếu được NHM yêu mến quá nhiều còn dễ trở nên "khác lạ" nữa là một cậu đàn em như Bùi Tiến Dũng.

Đã có những nguồn tin cho rằng, mới đây ở trận đấu giữa Thanh Hóa với Bình Dương, khi Bùi Tiến Dũng mải ra cảm ơn NHM, dù trận này chỉ ngồi dự bị, vài ánh mắt kém vui đã được ném về phía thủ môn này.

Câu chuyện ấy chẳng biết đúng hay sai, nhưng nếu nó xảy ra thật thì cũng là hoàn toàn bình thường ở cuộc chơi tập thể mang tên bóng đá.

Cơn đau đầu phía sau niềm hạnh phúc của thủ môn Bùi Tiến Dũng - Ảnh 3.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đăng ảnh cảm ơn NHM Bình Dương khi họ đuổi theo xe của FLC Thanh Hóa vì chàng "thủ môn quốc dân".

Sau sự cố HLV Mihail chủ động xin từ chức, trước khi bị CLB Thanh Hóa sa thải, rồi quay trở lại tố nhiều cầu thủ ở đội bóng này "làm phản", khiến ông mất chức, đã có không ít sự thay đổi ở đội bóng V. League.

Một trong những sự thay đổi đó là Bùi Tiến Dũng không còn bắt chính. Chẳng biết trong sự thay đổi ấy, có mấy phần vì lý do chuyên môn và mấy phần vì lý do bên lề.

Nhưng mong rằng mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp với Bùi Tiến Dũng, vì chuyện cầu thủ này được yêu mến chẳng phải là cái tội và nó chỉ tốt hơn cho CLB Thanh Hóa cũng như các cầu thủ nơi này mà thôi.

Vòng 5 V.League 2018: Bình Dương 3-3 Thanh Hóa

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM