Cựu nhân viên cấp cao của TT Trump lên tiếng giữa bão luận tội: "Trực giác mách bảo tôi rằng ông ấy sẽ từ chức"

Hồng Anh | 07-10-2019 - 19:09 PM

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hình ảnh minh họa: Sky News

Một cựu lãnh đạo cấp cao của tập đoàn Trump Organization hôm 6/10 vừa qua cho biết người này tin rằng ông Trump có thể sẽ từ chức thay vì bị đảng Dân chủ luận tội và phế truất.

Cụ thể, CNN dẫn lời bà Barbara Res, cựu Phó Chủ tịch tập đoàn Trump Organization, cho hay: "Ông ấy làm rất nhiều điều để giữ thể diện".

"Việc bị luận tội là chuyện vô cùng, vô cùng tồi tệ đối với ông Trump" - bà Res nói.

"Tôi không biết liệu [cuộc điều tra luận tội] sẽ đi về đâu, nhưng tôi tin là ông Trump không muốn bị luận tội như vậy. Tôi nghĩ rằng đó là nguồn cơn của cơn hỗn loạn [tại Nhà Trắng] hiện nay. Và trực giác mách bảo tôi rằng ông ấy sẽ từ chức. Hoặc ông ấy sẽ đồng ý với một thỏa thuận nào đó, tất cả phụ thuộc vào kết quả [của cuộc điều tra]", cựu nhân viên cấp cao của vị Tổng thống Mỹ bình luận.

Bà Res cũng nói rằng bà rất do dự khi chia sẻ quan điểm trên với báo giới, vì bà cho rằng suy nghĩ của mình "cũng có thể sai".

Tuy nhiên, bà Res từng trực tiếp "sát cánh" với ông Trump trong nhiều dự án quan trọng, bao gồm dự án xây dựng tháp Trump, và đó là lí do CNN đã lựa chọn phỏng vấn bà trong chương trình Reliable Sources (tạm dịch: Nguồn Đáng Tin cậy).

TIN LIÊN QUAN
  • Sát "giờ G", TQ bất ngờ đổi giọng về điều kiện đàm phán với Mỹ: "Chiếc ghế" của TT Trump bị đe dọa, Bắc Kinh hả hê?

  • Chính quyền Mỹ bước vào "chế độ sinh tồn" trước viễn cảnh TT Trump đẩy bất đồng leo thang với TQ, Iran, Triều Tiên

Bà Res còn là tác giả của cuốn sách "All Alone on the 68th Floor: How One Woman Changed the Face of Construction" (tạm dịch: "Đơn thương độc mã trên tầng 68: Người phụ nữ đã thay đổi bộ mặt của ngành xây dựng) - trong đó có một phân đoạn nói về thời gian bà từng làm việc dưới quyền cựu doanh nhân Donald Trump.

Năm 2016, khi ông Trump tranh cử vào chiếc ghế Tổng thống, bà Res đã trực tiếp chỉ trích sếp cũ với lí do ông Trump không phù hợp với vị trí này.

Bình luận trên được bà Res đưa ra khi cuộc điều tra luận tội ông Trump đang đến hồi gay cấn. Thứ 6 tuần trước (4/10), các nghị sĩ thuộc Ủy ban Giám sát và Cải cách, Ủy ban Tình báo và Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã gửi trát yêu cầu Nhà Trắng cung cấp các văn bản và tài liệu phục vụ cuộc điều tra luận tội tổng thống. Và ngày hôm qua (6/10), người tố giác thứ hai - nắm giữ các thông tin trực tiếp về các ông Trump xử lý vấn đề Ukraine - đã trình diện.

Trước những diễn biến bất lợi ấy, Tổng thống Trump đã đáp trả bằng loạt tweet giận dữ - vừa để bảo vệ bản thân, vừa để bác bỏ những lập luận của phe Dân chủ.

Trả lời phóng viên CNN, bà Res cho biết bà không hề ngạc nhiên trước những phản ứng của ông Trump.

"Ông ấy luôn phản ứng rất nhanh, ông ấy không bao giờ phản hồi, mà luôn phản ứng trước mọi việc và trở nên vô cùng, vô cùng giận dữ. Ông ấy luôn cho rằng mọi điều tồi tệ xảy ra đều nhắm đến mình, rằng mọi người đều nhắm đến ông ấy", bà Res nói.

Hôm 6/10 vừa qua, ông Mark Zaid - luật sư đại diện cho người tố giác đầu tiên - đã xác nhận người tố giác thứ hai trong vụ điều tra luận tội Tổng thống Trump đã được cơ quan kiểm soát nội bộ của tình báo Mỹ phỏng vấn.

Tiết lộ trên được đưa ra sau khi ông Trump bất ngờ kêu gọi Trung Quốc điều tra đối thủ chính trị của mình - một động thái khiến cả các thành viên đảng Cộng hòa của ông cũng cảm thấy bất mãn.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM