Đằng sau 2 "nhát kiếm hụt" là vẻ mặt đăm chiêu của HLV Park Hang-seo

Domino - Ảnh: Đoàn Ca | 09-11-2018 - 06:48 AM

Ít phút cuối hiệp một trận đấu giữa Việt Nam và Lào, khung thành đội chủ nhà chao đảo bởi 2 cú đá chân trái uy lực.

Hàng phòng ngự dày đặc của Lào khiến ĐT Việt Nam không thể triển khai phối hợp ngắn một cách thuận lợi. Những đường tạt bóng và sút xa được sử dụng khá nhiều.

Cuối hiệp một, Trọng Hoàng – người đóng vai trò chạy cánh phải trong sơ đồ 3-4-3 – bất ngờ uy hiệp khung thành Lào bằng 2 cú ngoặt bóng và dứt điểm chân trái hiểm hóc.

Chỉ có sự xuất sắc và cảnh giác của thủ môn Paseuth mới giúp cho Lào không bị Trọng Hoàng chọc thủng lưới. Mạnh mẽ, tốc độ, quyết đoán, tiền vệ người Nghệ An đang dần cho thấy mình là phương án tấn công hữu hiệu bên cánh phải ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, như nhiều chuyên gia nhận định, phòng ngự vẫn là điểm yếu của Trọng Hoàng.

ĐT Lào tấn công khá yếu ớt và đơn điệu, song họ vẫn ít nhất 2 lần có được cơ hội khi khoét vào cánh phải của Hoàng "bò".

Đằng sau 2 nhát kiếm hụt là vẻ mặt đăm chiêu của HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

Trọng Hoàng chưa chắc chắn trong phòng ngự.

Đầu tiên là pha bóng trong hiệp một, khi Trọng Hoàng hơi vội vàng và đỡ hụt trái bóng. Nếu cầu thủ Lào chủ động hơn, khung thành Văn Lâm đã bị đặt vào thế nguy hiểm.

Lần thứ hài là tình huống phạm lỗi đầu hiệp hai. Trọng Hoàng để cho cầu thủ đội bạn nhận bóng và đi bóng khá thoáng bên cánh phải. Cuối cùng để ngăn chặn, Hoàng đã phạm lỗi.

Cú đá phạt khá khó chịu của cầu thủ Lào sau đó buộc thủ môn Đặng Văn Lâm phải bay người đẩy bóng đi hết đường biên ngang.

Rõ ràng, việc đảm bảo cân bằng giữa tấn công-phòng ngự bên cánh phải vẫn là bài toán khó với HLV Park Hang-seo. Trọng Hoàng dù thi đấu đầy quyết tâm song vẫn bộc lộ "tử huyệt".

Đằng sau 2 nhát kiếm hụt là vẻ mặt đăm chiêu của HLV Park Hang-seo - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo còn nhiều thứ phải lo lắng.

Khi đương đầu với những đối thủ sở hữu cầu thủ chạy cánh tốc độ và mưu mẹo hơn, nguy cơ ĐT Việt Nam bị hổng cánh phải không hề nhỏ.

Hãy chờ xem thầy Park sẽ giải bài toán này ra sao. Tiếp tục trao niềm tin cho Trọng Hoàng hay thử một nhân tố khác.

Vòng bảng AFF Cup 2018: Lào 0-3 Việt Nam (nguồn: VTV Cab)


CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM