Đằng sau chuyện phẫn nộ của Duy Phương!

Tùng Lâm | 07-12-2017 - 19:27 PM

Việc khơi lại những "niềm đau chôn giấu" vẫn mang tới hậu quả nằm ngoài tầm kiểm soát của mỗi người.

Những câu chuyện quá khứ bi thảm, đau đớn và đầy bí ẩn của các ngôi sao Việt luôn là chủ đề thu hút sự quan tâm rất lớn từ khán giả. Khi những người nổi tiếng cởi bỏ lớp vỏ hào nhoáng, long lanh, những gì trần trụi được phơi ra luôn khiến khán giả sững sờ.

Nhưng ở chừng mực nào đó, những buồn đau quá khứ còn có sức hút vượt xa những gì họ đang làm hiện tại.

Có rất nhiều những nghệ sĩ từng gian nan, vật lộn để kiếm lấy từng chút danh tiếng, từng ánh hào quang, nhưng chỉ sau một talkshow kể lại quá khứ đau buồn, những bí mật chôn giấu của cuộc đời, họ lập tức được săn đón và nhận được sự quan tâm rất lớn từ khán giả.

Với những người sống trong ngành giải trí, từng đó cũng là quá đủ để họ chấp nhận khơi lại những điều chôn giấu chặt trong lòng...

Đằng sau chuyện phẫn nộ của Duy Phương! - Ảnh 1.

Tất nhiên, không phải nghệ sĩ nào cũng sẵn sàng đánh đổi những khổ đau, đắng cay dĩ vãng lấy sự quan tâm của đám đông. Rất nhiều, rất nhiều trong số họ chỉ đơn giản nghĩ rằng mình cần được sẻ chia, được quyền nói ra những điều đã phải giấu kín trong lòng gần cả cuộc đời.

Nhưng, dù mục đích cuối cùng của họ có là gì đi chăng nữa thì việc khơi lại những "niềm đau chôn giấu" vẫn mang tới hậu quả nằm ngoài tầm kiểm soát của mỗi người...

Với không ít nghệ sĩ, kể lại những câu chuyện quá khứ có thể khiến họ nhận lại cái nhìn đồng cảm, yêu thương và thấu hiểu hơn từ khán giả. Đó có thể là câu chuyện chuyển giới đớn đau của Lâm Chi Khanh, Hương Giang Idol hay Cindy Thái Tài, những ngôi sao từng hi sinh cả một phần cuộc đời để được sống như mình vốn có.

Đó cũng có thể là giọt nước mắt uất nghẹn phía sau ánh hào quang của ông hoàng Đàm Vĩnh Hưng, khi anh đau đớn hé lộ câu chuyện nợ nần của mẹ đã che giấu hàng chục năm trời.

Clip Duy Phương chia sẻ về cuộc sống sau ánh hào quang.

Và còn nhiều nhiều nghệ sĩ nữa đã lấy được nước mắt, sự thấu hiểu và trân trọng từ khán giả khi kể lại một góc đau khổ của cuộc đời mình. Tiếc là, câu chuyện nào cũng có hai mặt của nó và chuyện những ngôi sao lật lại quá khứ buồn đau cũng không ngoại lệ!

Vụ ồn ào của gia đình nghệ sĩ Lê Giang - Duy Phương chính là minh chứng hùng hồn nhất cho hậu quả của việc lật lại những nỗi đau quá khứ. Những buồn đau đã chôn vùi hàng thập kỷ lại được tái sinh một cách khủng khiếp thông qua những lời tự sự gây bão của Lê Giang.

Khán giả từng xúc động, khán giả từng ngỡ ngàng và rồi tới giờ này thì họ hoang mang thật sự, bởi những gì đang xảy ra trước mắt họ đang vượt quá giới hạn của một "chuyện buồn đã cũ".

Những nỗi đau có thật đang hiển hiện rõ trong cuộc sống của cả Lê Giang, cả người cũ Duy Phương và những đứa con Lê Phước và Lê Lộc. Không phải là những khổ đau dĩ vãng hiện về, mà bởi những vết thương đã khép miệng từ lâu lại khi xé rách một cách không thương tiếc.

Cùng một câu chuyện, nhưng góc nhìn của mỗi nhân vật lại khác biệt hoàn toàn và chính sự khác biệt đó đã tạo ra bi kịch.

Hiếm người có thể công bằng khi kể lại câu chuyện về cuộc đời mình, nhất là khi nó có quá nhiều những rắc rối và va chạm cùng người khác. Lê Giang cũng vậy.

Có thể, ngay trên ghế nóng của talkshow kia, cô hoàn toàn không muốn đổ lỗi cho Duy Phương hay đem những câu chuyện xưa ra đay nghiến. Nhưng quá khó để cô có thể nhìn nhận lại tất cả bằng con mắt công tâm của một người ngoài cuộc, khi mà đang bị cảm xúc và nỗi đau dĩ vãng cuốn đi.

Đằng sau chuyện phẫn nộ của Duy Phương! - Ảnh 3.

Câu chuyện buồn đó vốn chỉ là của Lê Giang, chứ không phải của Duy Phương hay bất cứ ai trong gia đình họ. Bởi, nó được kể lại bằng cảm xúc và suy nghĩ của người đàn bà đang khao khát được sẻ chia, được an ủi, chứ không phải lời trần tình thẳng thắn trước một phiên tòa.

Bi kịch được bắt đầu từ đó, khi mà những điều trong trí nhớ và cảm xúc của Lê Giang chưa hẳn đã hoàn toàn chính xác, nhưng những gì mà Duy Phương phải gánh chịu thì lại hiển hiện một cách quá rõ ràng. Còn khán giả thì lại đang bị cảm xúc và nỗi đau của "người kể chuyện" Lê Giang thuyết phục...

Những ồn ào đang mỗi lúc một lớn hơn, với sự phẫn nộ của Duy Phương, sự mệt mỏi của những đứa con và cả những lá đơn kiện cáo.

Có lẽ, ngay khi chấp nhận phơi bày quá khứ của mình, Lê Giang cũng chưa từng nghĩ rằng nỗi đau đó lại có thể tái sinh thêm lần nữa, ngay trên sân khấu ngập tràn những ánh hào quang.

Cô đã sai khi kéo những người khác vào câu chuyện cũ, kể lại tất cả bằng cảm nhận của bản thân và nhất là khơi lại vết thương vốn không chỉ thuộc về mình. Chỉ một vết thương, nhưng nỗi đau thì giờ này quá nhiều người đang phải cùng nhau gánh chịu...

Câu chuyện của gia đình Lê Giang cũng chỉ là một phần trong số rất nhiều những bi kịch cuộc đời nghệ sĩ. Khơi lại hay để nó trôi vào dĩ vãng một cách bình yên, đó là lựa chọn riêng của mỗi người. Nhưng có lẽ trước khi kể lại một câu chuyện cũ, mỗi ngôi sao hãy học cách thú nhận rằng: Đó chỉ là câu chuyện của riêng tôi!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM