Gần 100 tấn cá nuôi chết trắng sông Cổ Cò, dân không kịp trở tay

Đình Thức | 17-07-2017 - 21:54 PM

Cá chết nổi trắng bè trên sông Cổ Cò

Các loại cá nuôi trên sông Cổ Cò chuẩn bị thu hoạch bỗng nhiên chết hàng loạt khiến hàng chục hộ nông dân lâm cảnh trắng tay.

Ngày 17/7, Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn TP Đà Nẵng cho biết đang phối hợp với Sở Tài nguyên môi trường điều tra làm rõ nguyên nhân hàng chục lồng cá nuôi chết đột ngột trên sông Cổ Cò vào sáng cùng ngày.

Theo đó sáng 17/7, hàng chục hộ dân nuôi thủy sản trên sông Cổ Cò đoạn qua phường Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) phát hiện cá bè chết hàng loạt. Cá chết chủ yếu là cá điêu hồng và cá dìa.

"Cá nổi lên chết hàng loạt một lúc khiến chúng tôi không trở tay kịp. Chưa bao giờ chúng tôi thấy cá chết hàng loạt với số lướng lớn như vậy", ngư dân Nguyễn Nuôi cho biết.

Gần 100 tấn cá nuôi chết trắng sông Cổ Cò, dân không kịp trở tay - Ảnh 1.

Nông dân Đà Nẵng rơi vào cảnh trắng tay vì cá chết hàng loạt

Các ngư dân đã nhanh chóng vớt cá chết lên bờ để tránh thiệt hại thêm. Đến chiều cùng ngày, số lượng cá chết đã lên đến gần 100 tấn cá các loại. Ước tính thiệt hại gần 10 tỉ đồng.

"Chúng tôi phải vay ngân hàng mua thức ăn, con giống, thuê người chăm sóc. Cá chuẩn bị thu hoạch giờ chết trắng như vậy chúng tôi phải ôm nợ không biết cách gì trả được", ngư dân Nuôi nói.

Ông Lê Tấn Nghĩa, Chủ tịch UBND phường Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), cho biết có khoảng 31 hộ dân nuôi cá trên sông Cổ Cò. Số hộ có cá chết khoảng 11 hộ. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này chưa được làm rõ nhưng người dân nghi ngờ do ô nhiễm nguồn nước.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM