Hàng loạt phát minh thần thánh của những người đàn ông sợ vợ

Việt Hoàng | 14-01-2018 - 14:45 PM

Để tránh làm phật ý vợ khi về muộn do lạc lối về nhà, hàng ngàn năm trước đàn ông đã phải phát minh ra chiếc la bàn thần thánh.

Có thể thấy, để đưa thế giới tiến lên, vững mạnh và hiện đại như hôm nay, chúng ta cần rất nhiều bộ óc thiên tài của những người sợ vợ.

Cách đây hàng ngàn năm, những người đàn ông Trung Quốc ở thời Xuân Thu Chiến Quốc đã sáng chế ra la bàn. Đây được coi là một trong những phát minh vượt tầm hiểu biết của nhân loại.

Không ai có thể hiểu nổi, vì sao, những người ở cách thế giới hiện đại hàng ngàn năm lại có một phát minh kỳ vĩ như vậy.

Họ đã dựa vào căn cứ khoa học, lý luận, nghiên cứu như thế nào mà tìm ra được nam châm, từ nam châm chế ra la bàn với chiếc một đầu luôn luôn chỉ hướng nam.

Hàng loạt phát minh thần thánh của những người đàn ông sợ vợ - Ảnh 1.

Có la bàn đàn ông dù ở đâu cũng có thể tìm được đường về nhà.

Có vật dụng này, dù họ ở giữa biển khơi mênh mông, hay ở giữa trùng trùng đồi núi hoặc trên đường xa thiên lý, họ có thể tìm được đường về nhà.

Từ khi người Trung Quốc phát minh ra la bàn, thế giới thay đổi chóng mặt.

Sau này, các nhà khoa học đã cất công tìm hiểu về lịch sử ra đời của phát minh vĩ đại này. Đã có nhiều giả thiết được đặt ra, nhưng một giả thiết được chú ý nhất đó là, từ cách đây hàng ngàn năm, đàn ông Trung Quốc cũng rất sợ vợ.

Mỗi lần đi xa nhà, dù có đi chinh chiến hay buôn bán họ cũng lo ngay ngáy vì vợ ở nhà mong ngóng, sốt ruột, bực bội.

Trở lại lịch sử để thấy, thời la bàn chưa xuất hiện, đàn ông rất hay đi lạc. Có người lạc vài tuần, thậm chí có người xác định phương hướng kém, cả vài năm mới tìm được đường về nhà.

Ở thời nào cũng vậy, khi về nhà sai hẹn sẽ rất khó để giải thích, thanh minh. Hậu quả thì ai cũng biết, nhẹ thì bị vợ mắng nhiếc, nặng thì bị đuổi ra khỏi nhà hoặc bị hành hung.

Vì tình trạng lạc mất lối về diễn ra rất phổ biến, nhiều người thanh minh, xin xỏ mãi mà vẫn bị vợ đuổi ra khỏi nhà nên thiên hạ đại loạn. Cuối cùng một phương án khả dĩ nhất đã được nghĩ ra: La bàn.

Ban đầu, la bàn mang hình dáng của một cái thìa. Hình dáng này cũng gợi cho đàn ông nhớ đến những bữa cơm, đến không khí gia đình.

Hàng loạt phát minh thần thánh của những người đàn ông sợ vợ - Ảnh 2.

La bàn ban đầu mang hình dáng của một cái thìa.

Từ khi có thiết bị cực kỳ quan trọng này, đàn ông dù có đi đến góc bể chân trời nào cũng có thể quay về nhà, ăn bữa cơm vợ nấu rồi lại ra đi.

Đó là câu chuyện về một trong những phát minh nổi bật nhất (có thể do sợ vợ mà thành) của người Trung Quốc từ cách đây hàng ngàn năm. Thời hiện đại, cũng nhờ sợ vợ mà một số sản phẩm công nghệ rất hữu ích được ra đời.

Cách đây vài chục năm, đàn ông khi ra đường thường phải đút tiền mặt trong ví. Để có tiền mặt tiêu pha, tất nhiên nhiều người hay hỏi xin vợ.

Vợ đưa cho chừng nào tiêu chừng đó. Đôi lúc có bạn bè nhậu nhẹt muốn gọi thêm chai bia, ít đồ nhắm đều rất khó khăn, ái ngại. Không lẽ lại chạy về hỏi vợ xin thêm tiền.

Nhiều người đã từng ví von, vợ là ngân hàng vô luật pháp, không thể lệ: gửi vào thì dễ, rút ra thì khó.

Vì lý do này, năm 1967, ông Shepherd-Barron người Anh đã rất trăn trở. Ông luôn nghĩ, làm thế nào để khi đi đến bất kỳ đâu, ông cũng rút được tiền của mình từ một cái máy chứ không phải rút tiền từ vợ.

Nhiều ngày sau đó, hình ảnh cái máy hiện lên ngày càng rõ nét. Ông hình dung, với một cái máy quét thẻ, đàn ông chỉ ấn thẻ vào, gõ mã số bí mật vào máy, nhập số tiền cần rút, máy sẽ tự động nhả ra mà không cằn nhằn hay trách móc.

Ngay sau khi nghe ông Shepherd-Baron trình bày, Tổng giám đốc ngân hàng Barclays đã thấy đây là ý tưởng thiên tài. Hai bên đặt bút ký hợp đồng. Kể từ đó máy tút tiền tự động ATM đã ra đời.

Hàng loạt phát minh thần thánh của những người đàn ông sợ vợ - Ảnh 3.

Với một cái máy quét thẻ, đàn ông chỉ ấn thẻ vào, gõ mã số bí mật vào máy, nhập số tiền cần rút, máy sẽ tự động nhả ra mà không cằn nhằn hay trách móc.

Tuy nhiên, ông Baron cũng không dám giấu vợ. Ông trình bày, rằng sắp có máy rút tiền, có thẻ ATM, để rút được tiền thì cần có mã pin - mật khẩu, tôi sẽ thiết kế mật khẩu cho thẻ rút tiền gồm 6 số nhé.

Bà Caroline vợ ông Barron có thừa tỉnh táo để không đồng ý với phương án mật khẩu 6 số hay 8 số.

Với một chuỗi các con số loằng ngoằng như vậy, chị em phụ nữ trong đó có bà sẽ chẳng thể nào nhớ nổi. Không nhớ mật khẩu thì việc quản lý tiền nong trong thẻ của chồng sẽ rất khó khăn.

Bà Caroline từ tốn nói với chồng, không đời nào ông Barron, hãy thiết lập mật mã chỉ gồm 4 số thôi, như vậy đã là quá dài rồi. Ông Barron không thể không nghe lời vợ. Mật khẩu của thẻ ATM ngày nay chỉ có 4 số là vì vậy.

Có thể thấy, để đưa thế giới tiến lên, vững mạnh và hiện đại như hôm nay, chúng ta cần rất nhiều bộ óc thiên tài. Thật may mắn trong số này có không ít người sợ vợ. Họ vì vợ mà sáng chế, sợ vợ mà phát minh, nghe vợ để hoàn thiện.

Hàng loạt phát minh thần thánh của những người đàn ông sợ vợ - Ảnh 4.

Vì vậy, nếu bạn sợ vợ, hãy luôn suy nghĩ và chờ đợi, biết đâu, đức tính tốt đẹp này sẽ giúp bạn trở thành một nhà phát minh lỗi lạc. Sợ vợ muôn năm!

Quang Thắng nói về chuyện sợ vợ.

Góc Sợ vợ là diễn đàn, là vùng đất tự do để những người đàn ông có thể trút bỏ nỗi niềm hay khoe thành tích sợ vợ của mình. Những câu chuyện sợ vợ kỳ thú nhất, đau khổ nhất hay hạnh phúc trào dâng sẽ được lựa chọn đăng tải cho cả thế giới ngưỡng mộ, tán dương.

Những bài viết này cũng là nguồn tư liệu hữu ích để đưa vào bộ hồ sơ trong đề án xin thành lập ngày Quốc tế Sợ vợ. Mọi tin bài Sợ vợ quý vị và các bạn có thể gửi về email Giaitri@soha.vn.

Các bài viết sẽ được được chúng tôi đăng tải vào sáng chủ nhật hàng tuần.

Xin chân thành cám ơn sự cộng tác quý báu của các bạn sợ vợ, những người đàn ông đáng yêu, chân chính nhất trên trái đất này!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM