Hậu quả kinh khủng khi để dây cột tóc ở cổ tay: Nhiều người vô tình làm mà không biét

Khánh Hưng | 10-02-2019 - 15:29 PM

Nếu bạn có một mái tóc dài quá phần cằm thì chắc hẳn không ít lần bạn để dây cột tóc ở phần cổ tay của mình. Hãy xem điều này trước khi tiếp tục làm việc đó.

Dây buộc tóc rất cần thiết tuy nhiên điều đó không có nghĩa là nó luôn được sử dụng. Sẽ rất thuận tiện khi giữ dây buộc tóc ở phần cổ tay, nhất là khi nó khá ấm áp và mềm mại tuy nhiên, không phải là điều tốt nếu giữ nó ở phần cổ tay.

Dưới đây là một vài lý do cho thấy nên tháo dây buộc tóc ra khỏi cổ tay khi khi bạn không cần dùng đến

1. Nguy cơ nhiễm khuẩn đe dọa tính mạng

Audrey Kopp luôn đeo dây buộc tóc ở phần cổ tay. Tuy nhiên, một vài tuần trước, cô ấy bắt đầu nhận ra có một vết sưng lớn ở phần cổ tay nơi cô giữ dây buộc tóc của mình. Audrey đã tìm đến bác sĩ và được chỉ định sử dụng thuốc kháng sinh, nhưng vết sưng vẫn cứ lớn dần lên. 

Audrey bắt đầu lo lắng và đã nhập viện, kết quả là Audrey đã bị nhiễm 3 loại vi khuẩn khác nhau từ một sợi dây buộc tóc.

"Thật may mắn, tôi đã nhập viện kịp lúc nếu không đã bị nhiễm khuẩn huyết", Audrey kể lại bác sĩ Amit Gupta ban đầu nghĩ cô bị nhện cắn. 

Tuy nhiên khi có những kết quả xét nghiệm, vị bác sĩ này cho biết những con vi khuẩn ở dây buộc tóc đã thâm nhập vào dưới da của Audrey thông qua lỗ chân lông và nang lông. Sự việc này xảy đến với Audrey đã khiến cô ấy từ bỏ hoàn toàn thói quen để dây buộc tóc ở cổ tay.

Hậu quả kinh khủng khi để dây cột tóc ở cổ tay: Nhiều người vô tình làm mà không biét  - Ảnh 1.

2. Nó không tốt cho mái tóc

Mái tóc của bạn hoàn toàn không thích bị bó chặt bởi các loại dây buộc tóc bởi việc cột tóc quá thường xuyên có thể dẫn đến gãy tóc, thay vào đó hãy sử dung các loại kẹp, cài hoặc các loại dây buộc tóc lỏng. Việc để dây buộc tóc ở phần cổ tay sẽ khiến hành động buộc tóc luôn dễ dàng được thực hiện.

3. Ngăn chặn tuần hoàn

Dây cột tóc không chỉ để lại một đường đỏ trên cổ tay khi được tháo ra, vào năm 2011, một cô bé 2 tuổi suýt mất cánh tay khi phần tay chịu áp lực quá lâu và bị cách ly tuần hoàn bởi một chiếc dây cột tóc ở phần cổ tay.

4. Nó làm bạn trông xấu đi

Chúng ta thường mất khoảng 30 phút cho việc lựa chọn trang phục vào mỗi sáng để có thể tự tin với vẻ ngoài của mình và tất cả có thể bị lãng phí nếu bạn để thêm một chiếc dây cột tóc ở phần cổ tay. Nó không hề giống một chiếc vòng tay hay bất cứ thứ đồ trang sức nào có thể làm lấp lánh thêm cho vẻ bề ngoài.

*Theo sheknows

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM