HLV Lê Thụy Hải: Tôi vẫn nói là ĐT Việt Nam chỉ cần HLV nội thôi mà!

Đoàn Dự (Ảnh: D.A) | 10-10-2017 - 21:25 PM

Nhìn HLV Mai Đức Chung "thay đổi hẳn bộ mặt ĐTQG", ông Lê Thụy Hải càng thêm tin tưởng vào ý kiến của mình rằng bóng đá Việt Nam lúc này không quá cần một thuyền trưởng ngoại.

ĐT Việt Nam vừa có chiến thắng ấn tượng 5-0 trước Campuchia, sau khi thắng nhọc đối thủ này 2-1 ở sân khách, tại lượt đi Asian Cup 2019 hồi 5/9 vừa rồi. Chiến thắng hoàn toàn trái ngược sau 1 tháng này đã khiến NHM nước nhà và cả HLV Lê Thụy Hải vô cùng phấn khởi.

"Đầu tiên phải gửi lời chúc mừng ĐTVN, ông Mai Đức Chung – 1 người đóng thế đã hoàn thành mọi công việc mà rất tốt, rất đẹp mắt" – ông Hải "lơ" mở đầu câu chuyện.

Nhận định kĩ hơn về 2 chiến thắng khác biệt của ĐTVN trước Campuchia, ông Lê Thụy Hải ca ngợi HLV Mai Đức Chung:

"Lần trước các đội V-League nghỉ thì cách chơi, tâm thế, sự chuẩn bị tư tưởng thi đấu không còn tốt nữa. Đội tập trung có vài ngày, đá trên sân khách… Nhiều bạn thì đang ở tư tưởng hậu SEA Games, rất nặng nề và mệt mỏi.

Khác với trận này ông Chung có thời gian hơn, được đi xem V-League 3, 4 trận rồi. Ông ấy được chọn cầu thủ theo chiến thuật đặt ra, là sự kết hợp giữa những con người mới và cầu thủ cũ.

Hôm nay các em không đá nhỏ nhuyễn mãi mà còn trung bình và tạt cánh, mà tạt cánh ăn bàn. Chúng ta thấy vai trò của ông Mai Đức Chung ở đó, thay đổi được bộ mặt đội tuyển dù chỉ là người đóng thế thôi".

Vòng loại Asian Cup 2019: Việt Nam 5-0 Campuchia

Nhìn ông Chung làm tốt thế ở trận thứ 2 dẫn dắt ĐTVN, ông Lê Thụy Hải lại tiếc việc VFF đã chọn 1 HLV ngoại cho bóng đá nước nhà.

"Tôi vẫn nói ĐTVN lúc này chỉ cần HLV nội thôi, để Hữu Thắng vẫn là tốt, không vấn đề gì, vẫn đi đúng hướng, đá nhỏ nhuyễn. Nhưng tôi thích ông Mai Đức Chung ở cái hài hòa được lối chơi. Chúng ta đá ở khu 16m50 vẫn nhỏ nhuyễn và có ăn bàn. Ở trung tuyến thì chúng ta hơn ở chỗ kết hợp giữa trung bình và dài".

Nói về điều duy nhất mình chưa thật sự ưng ý ở trận thắng đậm đà này, ông Hải chia sẻ thêm: "Hàng thủ chặt chẽ, không thủng lưới nhưng vẫn còn chống chếnh, nhiều khi có 3, 4 người thôi thì đó là điểm vẫn cần phải làm thêm. Nhưng hôm nay là đáng chúc mừng ông Chung và ĐTVN".

HLV Lê Thụy Hải: Tôi vẫn nói là ĐT Việt Nam chỉ cần HLV nội thôi mà! - Ảnh 2.

Anh Đức đã có trận trở lại đáng nhớ với ĐTVN.

Khi được hỏi ấn tượng nhất với những cầu thủ nào, ông Hải chia sẻ: "Hôm nay Văn Quyết rất tốt, nỗ lực, tích cực. Anh Đức cũng tròn nhiệm vụ của mình. Người tốt trên sân, bắt được nhiều bài, tích cực mà tôi thích là Hoàng Thịnh. Hầu hết ở khu giữa là anh Thịnh cản phá, đuổi bắt và rất tích cực khi phòng ngự.

Thanh Trung thì đều đều, có bàn đầu may mắn nhưng sau đó không thấy nhiều. Tất nhiên cậu ấy có 1 quả chuyền cho Văn Quyết và Anh Đức. Thế cũng là tốt. Nhưng cậu ấy đều đều ở biên thôi, không đột biến sâu hay đi vào trong chuyền, tổ chức.

Hôm nay Phượng có khá hơn các trận trước, so với bản thân, không rê dắt quá nhiều, cũng biết phối hợp, cầm được bóng. Nhưng toàn đội hay thì không lý nào anh Phượng lại kém so với chính anh ấy. Mà hôm nay Campuchia so với chúng ta thì kém quá. Đừng khen quá khi đối thủ của chúng ta quá yếu".

HLV Lê Thụy Hải: Tôi vẫn nói là ĐT Việt Nam chỉ cần HLV nội thôi mà! - Ảnh 3.

HLV Park Hang-seo sẽ làm hàng thủ của ĐTVN chắc chắn hơn?

Sau trận đấu này, HLV Mai Đức Chung sẽ trở lại với ĐT nữ Việt Nam trong khi ông Park Hang-seo sẽ chính thức ký hợp đồng cùng VFF vào ngày mai. Nêu ra kì vọng ở thuyền trưởng mới của ĐTVN, ông Hải chốt lại:

"Theo tôi nghĩ HLV Park Hang-seo sẽ làm theo phương pháp của ông ấy, chứ không dựa theo cách của Hữu Thắng hay ông Chung để lại. Thế mới là ông ấy.

Tất nhiên là ông Park sẽ dựa trên các con người Việt Nam đang có, dựa vào việc xem V-League đá để chọn ra những người phù hợp. Nhưng tôi tin ông ấy sẽ làm hàng thủ của ta chặt chẽ hơn, nếu có con mắt nhà nghề thì ông ấy sẽ làm được thế".

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM