HLV Park Hang-seo bật mí về tương lai của Công Phượng sau màn “khổ chiến”

Đoàn Dự - Tiểu Mã (Ảnh: Hoàng Anh) | 14-11-2017 - 21:52 PM

Tương lai của Công Phượng ở ĐTQG đã được HLV Park Hang-seo hé lộ sau trận đấu với Afghanistan.

Với việc cầm hòa Afghanistan 0-0 tại Mỹ Đình, ĐT Việt Nam đã chính thức giành vé vào VCK Asian Cup 2019. Tuy nhiên, đây là trận đấu mà đoàn quân của HLV Park Hang-seo đã chơi không mấy ấn tượng và phải nhờ tới may mắn mới thoát khỏi một thất bại.

Sau trận đấu, HLV Park Hang-seo đã thừa nhận việc ông đã gặp phải áp lực về mặt tâm lý và thừa nhận ĐT Việt Nam đã "gặp may":

"Nói thật là tôi cũng bị áp lực nhưng rất may mắn là chúng ta đã có điểm. Tôi nghĩ kết quả này là chấp nhận được. Các cầu thủ đã cống hiến hết mình cho trận đấu hôm nay.

Trước đây tôi và các cầu thủ đặt mục tiêu giành 3 điểm nhưng hôm nay chúng ta chỉ có 1 điểm. Tôi vẫn luôn có niềm tin chúng ta phải thắng nhưng khi thấy họ dồn lên tấn công thì tôi nghĩ làm sao để các cầu thủ giữ được trận đấu. Hôm nay Tiến Dũng chỉ chơi được 1 thời gian ngắn thì phải thay, rất đáng tiếc".

HLV Park Hang-seo bật mí về tương lai của Công Phượng sau màn “khổ chiến” - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo thừa nhận có nhiều thời điểm các học trò của ông đã chơi không tốt (ảnh: Hoàng Anh).

Khi được hỏi liệu có phải HLV Park Hang-seo đã có phản ứng khi không hài lòng với các học trò, chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng:

"Khi ngồi trên ghế chỉ đạo thì đáng ra HLV nên lạnh lùng một chút. Nhưng có những giây phút không thể kiềm được cảm xúc của mình. Cầu thủ có những trường hợp chơi tốt, cũng có lúc tôi không hài lòng nên thể hiện tự nhiên ra như vậy chứ không phải là trách móc, phê phán lỗi lầm nào của cầu thủ.

Tôi có đầy đủ đội hình trong 3 ngày, có 10 ngày tập hợp thì với tư cách HLV tôi luôn muốn chuẩn bị 100% nhưng có những điều trên sân chưa thể hiện được".

HLV Park Hang-seo bật mí về tương lai của Công Phượng sau màn “khổ chiến” - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo muốn Công Phượng sẽ là trụ cột của ĐT Việt Nam (ảnh: Hoàng Anh).

Nhận xét về màn trình diễn của Công Phượng, nhà cầm quân 58 tuổi cho rằng: "Công Phượng là cầu thủ quan trọng của tôi và của toàn đội. Cậu ấy là do tôi chọn lựa. Tôi không đánh giá màn trình diễn của Công Phượng là kém.

Đây là cầu thủ có tiềm năng, chơi bóng kỹ thuật nhưng có thể tôi mới sang nên chưa hiểu tâm tư của cậu ấy. Tôi cần thêm thời gian. Với tư cách là HLV trưởng, tôi muốn Công Phượng sẽ là một trong những trụ cột của ĐT Việt Nam trong tương lai".

Vòng loại Asian Cup 2019: Việt Nam 0-0 Afghanistan

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM