Khuyến cáo: Tỷ lệ người bị đau tim cao hơn nếu sống ở khu vực bán loại thực phẩm này

Ngọc Diễm | 23-09-2019 - 11:31 AM

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu, cứ thêm vào một cửa hàng thức ăn nhanh, thì lại thêm bốn cơn đau tim trên 100.000 người mỗi năm.

Ai cũng biết rằng ăn đồ ăn nhanh không tốt cho sức khỏe. Các nhà nghiên cứu, bao gồm một người gốc Ấn Độ, đã phát hiện rằng các khu vực có nhiều cửa hàng thức ăn nhanh ghi nhận nhiều trường hợp đau tim hơn.

Các phát hiện được công bố trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu cũng cho thấy cứ mỗi cửa hàng thức ăn nhanh xuất hiện lại có thêm bốn cơn đau tim trên 100.000 người mỗi năm.

Những phát hiện này tương thích ở các vùng nông thôn và đô thị sau khi điều chỉnh độ tuổi, sự béo phì, mỡ máu cao, huyết áp cao, tình trạng hút thuốc và bệnh tiểu đường. Các kết quả nhấn mạnh tầm quan trọng của môi trường thực phẩm đóng vai trò thiết yếu cho sức khỏe, nhà nghiên cứu gốc Ấn Độ, Tarunpreet Saluja từ Đại học Newcastle ở Úc cho biết.

Khuyến cáo: Tỷ lệ người bị đau tim cao hơn nếu sống ở khu vực bán loại thực phẩm này - Ảnh 1.

Nghiên cứu thuần tập này bao gồm 3.070 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau tim từ năm 2011 đến 2013.

Các nhà nghiên cứu đã ghi lại tổng số cửa hàng trong mỗi khu vực địa phương và so sánh các khu vực khác nhau để phân tích mối liên quan giữa mật độ của các nhà hàng thức ăn nhanh và tỷ lệ mắc bệnh đau tim.

  • Cận thị đang đánh cắp thị lực của nhiều người: Nguyên tắc ăn uống, chăm sóc cần làm ngay

Sự hiện diện phổ biến của thức ăn nhanh là một vấn đề quan trọng cho sự phát triển không ngừng của các khu vực nông thôn và đô thị, ông nói.

Nghiên cứu này nhấn mạnh tác động của môi trường thực phẩm đến sức khỏe. Ngoài việc điều tiết vị trí và mật độ của các cửa hàng thức ăn nhanh, các khu vực địa phương cần đảm bảo tiếp cận tốt với các siêu thị thực phẩm tốt cho sức khỏe , Jeroen Bax, Giáo sư tại Đại học Leiden, Hà Lan cho biết.

Khuyến cáo: Tỷ lệ người bị đau tim cao hơn nếu sống ở khu vực bán loại thực phẩm này - Ảnh 3.

Jeroen Bax, Giáo sư tại Đại học Leiden, Hà Lan. Ảnh: Hart Long Centrum Leiden

Nguồn: The HealthySite

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM