Lời khai của 2 anh em dán băng keo vào miệng, giết hàng xóm

Minh Toàn | 18-07-2017 - 07:12 AM

Đối tượng Vũ và Phú tại cơ quan Công an.Ảnh : M.T

Thấy người hàng xóm có đeo nhẫn vàng, 2 anh em Vũ đã trói chân tay, nhét khăn vào miệng và dùng băng keo bịt miệng ông Tầm để cướp tài sản.

Ngày 18/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM vừa phối hợp với Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang vừa bắt giữ 2 đối tượng Đặng Hoàng Vũ (SN 1977) và Đặng Thiên Phú (SN 1998, cùng quê Kiên Giang) để điều tra về hành vi "Giết người" và "Cướp tài sản".

Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Văn Tầm (thường gọi là "Quang", SN 1971, ngụ tỉnh Đồng Tháp, trú huyện Bình Chánh, TP.HCM). 

Tại cơ quan công an, bước đầu 2 đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Điều đáng nói là cả 2 đối tượng là anh em ruột với nhau. Vũ thừa nhận vai trò chủ mưu, hắn khai báo là do đang hết tiền tiêu xài và nợ nần ở quê nên đã gây án.

Lời khai của 2 anh em dán băng keo vào miệng, giết hàng xóm - Ảnh 1.

Hai anh em Phú và Vũ tại cơ quan Công an. Ảnh : M.T

Tuy nhiên, hai anh em lại không có ý định sát hại ông Tầm mà chỉ trói chân tay, bịt miệng để thực hiện ý đồ cướp tài sản. Theo đó, do cuộc sống khó khăn nên Vũ và Phú từ tỉnh Kiên Giang lên TP.HCM để làm việc kiếm thu nhập.

Cả 2 làm phụ hồ và thuê trọ ở đường Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh để ở. Trong quá trình sinh sống tại dãy phòng trọ, Vũ thường trò chuyện với mọi người và nhậu chung nên biết ông Tầm làm nghề buôn bán cá.

Chiều 10/7, bà Phượng (vợ ông Tầm) ra chợ buôn bán nên ông Tầm đã rủ Vũ qua phòng trọ để nhậu. Lúc này, Vũ phát hiện ông có đeo 2 chiếc nhẫn vàng trên tay.  Hai người nhậu từ chiều tới khuya nên cả 2 say xỉn, ông Tầm ngủ ngay tại phòng trọ. Khoảng 22h cùng ngày, Vũ về phòng trọ bên cạnh để ngủ và nảy sinh ý định cướp tài sản của ông Tầm. 

Lời khai của 2 anh em dán băng keo vào miệng, giết hàng xóm - Ảnh 2.

Công an khám nghiệm hiện trường. Ảnh : M.T

Để thực hiện kế hoạch, Vũ rủ thêm Phú là em của mình. Sau đó, Vũ và Phú đi qua lại phòng trọ của ông Tầm đóng cánh cửa phòng lại. Do say nên ông Tầm không hay biết, Vũ và Phú đã trói chân tay, dùng khăn nhét vào miệng và dùng băng keo bịt miệng rồi lột 2 chiếc nhẫn vàng trên tay và lục lọi lấy tiền trong phòng.

Rạng sáng 11/7, Vũ và Phú thu dọn đồ đạc bỏ trốn về quê ở huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang lẩn trốn. Bằng nghiệp vụ công an đã nhanh chóng xác định 2 đối tượng và tiến hành bắt giữ.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM