Man City nửa cười, nửa mếu trong ngày bốc thăm Tứ kết Champions League

Đoàn Dự | 15-03-2019 - 18:47 PM

So với Man United phải gặp Barca, rõ ràng lá thăm mang Tottenham đến cho Man City là "dễ thở" hơn nhiều.

NHM Man City vừa phải trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau. Đầu tiên, họ hay tin CLB sắp bị cấm chuyển nhượng 2 kì liên tiếp, vì vi phạm các quy định về bảo vệ cầu thủ trẻ, cũng như quyền sở hữu của bên thứ ba. Lệnh cấm này được dự đoán sẽ chính thức đến trong ít ngày tới.

Tuy nhiên, sau tin buồn này thì fan Man City cũng đón một thông tin khác, tươi sáng hơn. Đó là The Citizens sẽ gặp Tottenham ở Tứ kết Champions League.

Tại Premier League hiện tại, Tottenham đang đứng thứ 3 nhưng phong độ đang đi xuống. Năm trận gần nhất ở mọi đấu trường, Spurs thắng 1, thua 3, hòa 1.

Về lịch sử đối đầu, xét tổng thế 2 đội khá cân bằng khi Man xanh thắng 61, thua 60 và hòa 35. Nhưng ba lần gặp nhau gần nhất, Man City thắng Tottenham cả ba, với các tỷ số 4-1, 3-1 và 1-0.

Với chừng ấy thông tin là đủ để thầy trò HLV Pep Guardiola tự tin trong việc thi đấu Tứ kết Champions League.

Đó là chưa kể, theo Pep nhận định, Man City bây giờ có thể là con quái vật ở Premier League, nhưng chỉ là gã học việc tại Champions League. Thật may, điều này cũng chẳng khác gì so với Tottenham, thậm chí Spurs còn dưới Man xanh một bậc. Ở Premier League, Tottenham vẫn chỉ là hiện tượng và ở sân chơi châu Âu, họ cũng chẳng phải thế lực gì đáng ngại.

Man City nửa cười, nửa mếu trong ngày bốc thăm Tứ kết Champions League - Ảnh 1.

Đường tới trận Chung kết Champions League.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM