Mẩu giấy cô bé để lại khiến ta hiểu rằng thứ mà mọi bà mẹ trên thế giới này cần chỉ có thế

Lâm Anh | 15-11-2017 - 08:25 AM

Bà mẹ này luôn tự hỏi đã làm tròn trách nhiệm với gia đình chưa, cho đến một ngày khi nhìn thấy những mẩu giấy con gái viết cho mình, mọi nghi ngờ đều được giải tỏa.

Dưới đây là câu chuyện của chị Nelson:

"Vì là một người vừa đi làm vừa quán xuyến công việc gia đình, tôi thường xuyên cảm thấy mắc kẹt với những lịch trình công việc và trường học. Mỗi ngày tôi luôn phải giục lũ trẻ chuẩn bị đến trường trước khi tôi vội đi làm vào lúc 7h sáng, (sau đó) làm việc cả ngày dài rồi dành cả tối ở trường và các sự kiện thể thao.

Sau đó là ăn tối, (lại) làm việc và đi ngủ. Hàng đêm, tôi hôn hai đứa con 8 và 10 tuổi của mình trước khi đi ngủ như một cách để bù đắp cho chúng.

Liệu mình có dành đủ thời gian cho chúng? Liệu mình đã nói yêu chúng đủ nhiều hay chưa? Liệu bữa tối có lành mạnh không nhỉ? Liệu chúng có xem quá nhiều TV không? Liệu mình có quá nghiêm khắc khi không cho chúng ở lại phòng mình thêm 5 phút hoặc ôm mình khi chúng say giấc?

Mẩu giấy cô bé để lại khiến ta hiểu rằng thứ mà mọi bà mẹ trên thế giới này cần chỉ có thế - Ảnh 1.

Chị Nelson chụp cùng hai con.

Những câu hỏi nghi ngờ bản thân như vậy vẫn cứ tiếp diễn cho dù con có ôm, hôn và nói yêu tôi đến chừng nào. Những bà mẹ vẫn luôn lo lắng rằng họ đang không làm tròn trách nhiệm. 

Chúng ta trải qua hành trình dài ngày qua ngày, hy vọng con cái có thể thấu hiểu sự hy sinh, tình yêu vô điều kiện và muôn vàn cách thức chúng ta cố gắng thực hiện để nuôi con đúng hướng... rồi hy vọng ngày nào đó, chúng ta có thể được tiếp thêm sinh lực để tin rằng chúng ta đang làm tốt.

Đối với tôi, ngày đó (ngày được tiếp thêm sức mạnh) đã đến vào sáng nay. Khi tôi lấy thẻ nhân viên và các loại chìa khóa để ra khỏi nhà thì chợt phát hiện ra chúng không ở những chỗ tôi hay để.

Khi cuống cuồng lục tìm mọi nơi, tôi đã trông thấy những mẩu giấy nhớ con gái 8 tuổi viết cho mình trước giờ đi ngủ. Cô bé để thẻ nhân viên và kính râm cạnh mảnh giấy ghi: 

"Mẹ đã sẵn sàng lái xe chưa?",  "Mẹ có thể chọn cái nhẫn nào mẹ muốn. Con nghĩ mẹ thích những thứ này", "Mẹ muốn ăn trưa không? Con thấy một chiếc túi có nước, súp và cháo yến mạch cho con trong tủ lạnh đấy", "Con đưa mẹ chùm chìa khóa để bước vào trái tim con này".

Con bé không biết rằng những ghi chú viết bằng bút chì màu lại chính là những gì tôi cần ngày hôm đó. Các con đã tiếp thêm niềm tin rằng: tôi đang làm những điều tốt đẹp".

Tâm sự của chị Aimee Nelson (Mỹ) sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút hàng nghìn lượt xem và hàng trăm lượt chia sẻ. Nhiều người để lại bình luận khen ngợi và động viên người mẹ luôn hết lòng vì gia đình dù rất bận rộn này.

"Hầu như ngày nào chúng tôi ra khỏi nhà, hai đứa nhỏ 6, 7 tuổi nhà tôi đều hỏi: "Mẹ đã mang thẻ nhân viên chưa ạ?’ Chúng ta quên rằng lũ trẻ cũng muốn chăm sóc chúng ta như cách chúng ta chăm lo cho chúng. Chắc chắn là chị đang làm đúng hướng rồi! Hoan hô những người mẹ!", một bà mẹ bình luận.

Trong khi đó, một người khác nhấn mạnh: "Cứ làm những gì bạn đang làm và chỉ cần có tình yêu, BẠN SẼ LÀ NGƯỜI TUYỆT VỜI NHẤT".

https://www.facebook.com/lovewhatreallymatters/photos/a.710462625642805.1073741828.691679627521105/1729071533781904/?type=3&theater

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM