Mâu thuẫn trên sân bóng đá, 2 anh em ruột ở Sài Gòn lãnh án

Bảo Minh | 11-10-2018 - 19:21 PM

Bị cáo Tăng Quốc Tuấn tại phiên xử.

Từ mâu thuẫn trên sân bóng đá, 2 anh em Tuấn lấy dao chém một đối tượng thương tật 85%.

Chiều 11/10, TAND TP HCM mở phiên xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Tăng Quốc Tuấn (25 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP HCM) 9 năm tù về tội "Giết người".

Liên quan đến vụ án, em trai của bị Tuấn là bị cáo Tăng Quốc Thành (SN 1998) lãnh 1 năm tù nhưng được cho hưởng án treo về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Theo cáo trạng, tối 26/3/2017, Tăng Quốc Tuấn và nhóm bạn quen biết hẹn nhau cùng đá bóng tại khu vực gần nhà. Trong lúc thi đấu, Tuấn đạp trúng chân của anh Huỳnh Chí Minh dẫn đến cự cãi. Sau khi mọi người can ngăn, Tuấn cùng các bạn trở lại đá bóng bình thường.

Cho đến 21h cùng ngày, sau khi chơi đá bóng xong, Tuấn điện em em trai là Thành đến đón về nhà. Qua điện thoại, Tuấn còn kể lại sự việc cãi nhau. Tức giận, Thành rủ thêm bạn, mang theo một cây con nhị khúc, một viên gạch làm hung khí nhằm trả thù cho anh trai.

  • Thanh niên 19 tuổi giết người trong bữa tiệc chia tay để về quê

Khi thấy Huỳnh Chí Minh đi chung với Vòng Dịch Minh ở trước nhà số 24/7, đường số 8, phường Bình Hưng Hòa, nhóm Thành xông vào gây sự. Nam thanh niên dùng nhị côn khúc đánh trúng một người trong nhóm đối phương.

Hai nhóm xô xát gây mất trật tự công cộng ở khu phố. Lúc này, Tuấn vền đến gần nhà thì nghe tiếng xe máy đổ và thấy em trái bị người khác đánh. Lập tức, anh ta chạy vào nhà lấy hai con dao, cầm trên tay hai rồi đâm vào Vòng Dịch Minh khiến anh này bị thương nặng. Theo kết quả giám định, nạn nhân chịu thương tật 85%.

Tuấn bị bắt ngay sau đó, còn Thành được tại ngoại. Đối với những thanh niên khác tham gia đánh nhau, cơ quan điều tra kết luận chưa đến mức xử lý hình sự và đề nghị địa phương xử lý hành chính.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM