Máy bay Nga kết hợp KQ Syria oanh tạc Đông Ghouta: Giáng đòn sấm sét chưa từng thấy!

Anh Tú | 14-03-2018 - 11:54 AM

Không quân Syria hiệp đồng cùng các máy bay Nga tấn công hủy diệt khủng bố ở Đông Ghouta. Ảnh: Al-Masdar News

Các máy bay chiến đấu của Nga kết hợp với Không quân Syria đang đẩy mạnh không kích tiêu diệt tận gốc các nhóm phiến quân nổi dậy còn đang cố thủ tại chiến địa Đông Ghouta.

Nửa đêm ngày 13/3, Các lực lượng Không quân – Vũ trụ Nga (Không quân Nga) tiếp tục nối lại chiến dịch không kích trên bầu trời Syria, giáng những đòn sấm sét xuống các thành trì của Faylaq Al-Rahman ở Arbeen, ‘Ayn Tarma và Jobar thuộc hành lang phía Tây vùng Đông Ghouta, ngoại ô Thủ đô Damascus.

Theo ghi nhận từ phóng viên chiến trường của Al-Masdar News, Không quân Nga bắt đầu khai hỏa lúc 1:30 sáng (giờ Damascus) và hiện vẫn đang tiếp diễn rất ác liệt.

Các đòn không kích của Nga diễn ra chỉ vài giờ sau khi Không quân Syria giội bom xuống các trụ sở đầu não của Faylaq Al-Rahman – nhóm phiến quân nổi dậy có quan hệ mật thiết với Quân đội Syria Tự do (FSA) tiêu diệt các chỉ huy cấp cao của tổ chức khủng bố này.

Các nguồn tin ủng hộ Chính phủ Syria cho biết, máy bay của lực lượng không quân nước này đang tiến hành các đợt không kích cường độ cao tấn công tiêu diệt phiến quân ở các thị trấn Kafr Batna, Zamalka và Saqba, tất cả đều nằm ở phía Nam vùng Đông Ghouta.

Máy bay Nga kết hợp KQ Syria oanh tạc Đông Ghouta: Giáng đòn sấm sét chưa từng thấy! - Ảnh 1.

Su-35 của Các lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga tham chiến tại Syria

Mục tiêu của không quân Syria là các tụ điểm cố thủ, vị trí chốt giữ chiến thuật cũng như đường ngách di chuyển của phiến quân ngang dọc địa bàn 3 thị trấn nêu trên.

Hàng chục tay súng của Faylaq Al-Rahman hoặc đã bị tiêu diệt hoặc bị thương, trong đó có cả các chỉ huy cấp cao của FSA như Abu Mohammad Seif, Tư lệnh quân sự của Faylaq Al-Rahman và Abu Mohammad Jobar, Phó chỉ huy Lữ đoàn 120.

Do thời điểm hiện tại Quân đội Syria đang phát động các chiến dịch tấn công ở vùng Jisreen lân cận nên các cuộc không kích của Không quân Nga và Syria có thể là để trấn áp hỏa lực phiến quân cũng như chặn đứng đường tiếp viện của chúng.

Trong một diễn biến liên quan khác, cũng theo nguồn tin địa bàn của Al-Masdar News ở thành phố cảng Tartus, các tàu chiến Hải quân Nga đã phóng lên một loạt tên lửa hành trình về hướng các lực lượng phiến quân ở phía Nam Syria, nhiều khả năng là vùng Qalamoun thuộc tỉnh Rif Dimashq.

Bom phá boong ke từ máy bay Nga hủy diệt khủng bố Syria

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM