Một kẻ nổ bom tự sát khi bị bao vây trong tòa nhà Quốc hội Iran, IS nhận trách nhiệm

Hải Võ | 07-06-2017 - 16:49 PM

Lực lượng an ninh Iran tại tòa nhà Quốc hội, nơi xảy ra vụ tấn công (Ảnh: Fars)

4 kẻ có vũ trang đã tấn công vào các tòa nhà văn phòng của Quốc hội Iran vào sáng thứ Tư, 7/6 (giờ địa phương).

Theo hãng tin Mehr News (Iran), 4 đối tượng tiến tới cổng Quốc hội vào khoảng 10h15 sáng và bắt đầu tấn công các nhân viên an ninh. 1 tên đã bị bắt, theo lời phát ngôn viên Ủy ban An ninh quốc gia và Chính sách đối ngoại, nghị sĩ Hossein Naghavi Hosseini.

1 trong số 3 đối tượng còn lại đã kích hoạt thiết bị nổ để tự sát ở tầng 4 của tòa nhà khi bị lực lượng an ninh bao vây - đài phát thanh nhà nước Iran IRIB cho hay.

Những kẻ còn lại được báo cáo là vẫn cố thủ trong văn phòng của các nghị sĩ.

Phó chủ tịch Ủy ban An ninh quốc gia và Chính sách đối ngoại của Quốc hội Iran, Abolfazl Hassan Beigi nói với Mehr rằng những kẻ khủng bố đã nổ súng vào những người đi đường từ một cửa sổ ở tầng 4.

Theo báo cáo mới nhất từ hãng tin Fars News của Iran, đã có ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có hai thành viên Lực lượng vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC), và 25 người bị thương.

Bộ tình báo Iran đã xác nhận vụ tấn công ở Quốc hội, cùng một vụ nổ súng-đánh bom tự sát khác diễn ra cùng thời điểm ở lăng Khomeini, Tehran, là các vụ tấn công khủng bố.

Trên website của hãng tin Amaq thân IS, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã đăng một tuyên bố lúc 16h (giờ Việt Nam), nhận trách nhiệm hai vụ tấn công tại Iran.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM