"Người gác đền" U22 Việt Nam nhận tin dữ sát ngày SEA Games khởi tranh

Lập Trần | 12-08-2017 - 13:20 PM

Thủ môn Phí Minh Long đã dính phải chấn thương và rất có thể HLV Hữu Thắng sẽ phải đưa ra cân nhắc xem có loại anh khỏi danh sách tham dự SEA Games hay không?

Sáng nay (12/8), U22 Việt Nam chỉ tập nhẹ tại khách sạn, nơi đóng đại bản doanh của đội. 24 cầu thủ mà HLV Nguyễn Hữu Thắng mang sang Malaysia đều có mặt đầy đủ. Trong số ấy có cả tiền đạo Lê Thanh Bình, người đã bị chứng đau dạ dày hành dạ trong những ngày qua.

Rất nhiều thông tin cho rằng, tiền đạo của FLC Thanh Hóa sẽ khó trụ lại U22 Việt Nam vì không đáp ứng được thể lực. Tuy nhiên, cơ hội vẫn được bảo lưu khi mà Bình đã có những tiến triển tốt.

Một tin dữ cho HLV Nguyễn Hữu Thắng, thủ môn Phí Minh Long đã bị chấn thương và theo thông tin mà chúng tôi có được thì anh sẽ phải nghỉ ít nhất 1 tuần. Chính vì thế, sau khi nhận được báo cáo từ trợ lý thủ môn Võ Văn Hạnh trong buổi tập sáng nay, nhà cầm quân người Hà Tĩnh đã không giấu được sự lo lắng.

Vị trí chốt chặn trong khung gỗ của U22 Việt Nam được xem là một trong những điểm yếu bởi các thủ môn đều không có sự ổn định. Thủ thành U20 Việt Nam từng dự U20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc là Bùi Tiến Dũng đã được chọn bắt chính tại vòng loại U23 châu Á.

Người gác đền U22 Việt Nam nhận tin dữ sát ngày SEA Games khởi tranh - Ảnh 1.

Bùi Tiến Dũng nhiều khả năng sẽ bắt chính tại SEA Games 29 nếu Minh Long không kịp bình phục.

Đáng tiếc, Dũng đã mắc những sai lầm sơ đẳng nên buộc BHL phải cân nhắc đưa Phí Minh Long trở lại khung thành. Trong chuyến tập huấn 3 tuần tại Hàn Quốc và trước đó là trận giao hữu với các ngôi sao K.League, Phí Minh Long đã được chọn làm số 1.

Do đó, nhiều người dự đoán rằng, Long sẽ bắt chính tại SEA Games 29. Tuy nhiên, điều không may đã xẩy ra với thủ môn của Hà Nội FC. Nếu Minh Long phải vắng mặt, gần như chắc chắn, thủ môn Bùi Tiến Dũng sẽ có mặt trong đội hình xuất phát gặp Đông Timor vào ngày 15/8 tới đây.


CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM