Nguyên Phó trưởng Phòng tổ chức cán bộ Sở Y tế Cà Mau bị khởi tố

Hoàng Thạch | 12-07-2019 - 23:54 PM

Trụ sở Sở Y tế Cà Mau. Ảnh: Tiền phong

Ông Trịnh Minh Khén bị khởi tố về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Tối 12/7, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Trịnh Minh Khén, nguyên Phó trưởng Phòng Tổ chức cán bộ Sở Y tế tỉnh Cà Mau về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cũng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối ông Huỳnh Quốc Việt (nguyên Giám Sở Y tế tỉnh Cà Mau) cùng hành vi trên.

  • Vụ cán bộ Sở Y tế chiếm dụng 12 tỷ học phí của sinh viên: Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau

Song, ông Việt và ông Khén đều được cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ quá trình điều tra.

Trước đó, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã nhận đào tạo 252 sinh viên. Những sinh viên trên tự đóng học phí và được Sở thu hộ.

Sau đó, nhiều sinh viên bị nhà trường khóa bảng điểm do nợ tiền học phí. Những sinh viên trên đã mang tài liệu có liên quan đến Sở Y tế và chứng minh họ đã nộp đủ tiền học phí cho nhà trường.

Sở Y tế tỉnh Cà Mau kiểm tra phát hiện một số tiền lớn đã bị "kẻ gian" chiếm dụng nên chuyển sang cơ quan điều tra để làm rõ sự việc.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Đỗ Thành Chương (kế toán) và Phan Ngọc Trâm (thủ quỷ) được Sở phân công thu tiền học phí của 252 sinh viên trên rồi chuyển cho Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Nhưng hai cán bộ trên đã lợi dụng chức vụ của mình chiếm dụng 12 tỉ đồng tiền học phí của sinh viên và chỉ chuyển lên cho nhà trường 1 phần tiền học phí. Sau đó, cả Chương và Trâm bị đình chỉ công tác rồi bị khởi tố và bắt tạm giam.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM