Nhóm thanh niên Sài Gòn đấm vào mặt cô gái ngoại quốc rồi cướp tài sản

Minh Toàn | 14-06-2018 - 11:23 AM

Sau khi cặp nam nữ người nước ngoài trình báo về việc bị nhóm thanh niên cướp tài sản lúc rạng sáng, Công an quận 2 vào cuộc điều tra truy xét và bắt giữ 3 đối tượng gây án.

Ngày 14/6, Công an quận 2, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Hoàng Minh (là người cầm đầu, SN 1995, ngụ quận 9), Lê Hoàng Minh (SN 1993) và Đoàn Văn Đức (SN 1996, cùng ngụ tỉnh Bình Phước) để điều tra về hành vi "cướp tài sản".

Trước đó, rạng sáng 13/6, chị Ferrari Manon Fanny Astrid (SN 1992, quốc tịch Pháp) và anh Thomas Bonnerrt (SN 1990, quốc tịch Bỉ) tới công an quận 2, trình báo về việc bị cướp.

Theo điều tra, tối 12/6, cả 2 đi đến giải trí quán Beer Club Oxy ở đường Nguyễn Thị Định, KP.2, P.Bình Trưng Tây, quận 2. Lúc này, Minh cùng một số người bạn ngồi cạnh bàn của chị Ferrari.

Trong lúc nhậu, Minh thấy chị Ferrari để chiếc túi xách tay trên bàn nên có ý định chiếm đoạt. Lúc này, anh ta qua bàn chị Ferrari mời bia để làm quen. Ít lúc sau, Hải và Đức cũng vào quán, nhưng ngồi bàn khác gần đó. Hải thấy chị Ferrari có túi xách trên bàn nên cũng có ý định chiếm đoạt và rủ Đức tham gia.

Rạng sáng 13/6, cặp đôi người ngoại quốc ra lấy xe về nhà. Khi cả 2 chạy trên đường Nguyễn Thị Định hướng về phía cầu Giồng Ông Tố thì Minh điều khiển xe bám theo với ý định giật túi xách, nhưng chị Ferrari bỏ tài sản trong cốp xe. Riêng Hải và Đức cũng đi trên xe máy khác cũng bám theo.

Nhóm thanh niên Sài Gòn đấm vào mặt cô gái ngoại quốc rồi cướp tài sản - Ảnh 1.

Đối tượng cầm đầu vụ cướp. Ảnh: M.T

Khi đến khu vực vắng ở cầu Giồng Ông Tố, Minh bất ngờ dừng xe rồi xông đến đấm nhiều cái vào mặt khiến chị Ferrari ngã xuống đường. Còn Đức đuổi đánh khiến anh Thomas bỏ chạy thoát thân.

Sau đó, nhóm này lấy đi túi xách hiệu Vascara, bên trong có chứa 3,5 triệu đồng, iPhone 6Plus, một số ngoại tệ và giấy tờ cá nhân.

Nhận tin báo, Đội cảnh sát hình sự Công an quận 2 đã vào cuộc điều tra truy xét. Đến 6h cùng ngày, bằng nghiệp vụ, Công an quận 2 đã bắt giữ Minh, Hải, Đức. Tại công an, cả 3 khai nhận hành vi phạm tội của mình.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM