Nóng: “Đệ nhất Thái Cực” Trung Quốc đại chiến “Vua Muay Thái” sau màn thách đấu hi hữu

Tiểu Mã | 14-08-2019 - 13:43 PM

Không chỉ thách đấu một người, võ sĩ Thái Cực Hàn Phi Long còn một lúc tuyên chiến cả 4 “huyền thoại sống” làng Muay Thái xứ Chùa Vàng.

Ngày 13/8, tờ Sohu (Trung Quốc) đăng tải thông tin rất bất ngờ khi võ sĩ phái Thái Cực – Hàn Phi Long vừa cùng một lúc gửi lời thách đấu tới 4 cao thủ được ví là những "Vị vua" của Muay Thái.

Tất cả 4 võ sĩ được Hàn Phi Long thách đấu đều là những huyền thoại có sự nghiệp vô cùng lừng lẫy, từng trải qua hàng trăm trận chuyên nghiệp trên võ đài và cũng là những đấu sĩ kickboxing hàng đầu thế giới, gồm Yodsanklai Fairtex, Saiyok Pumphanmuang, Sudsakorn Sor Klinmee và Buakaw Banchamek.

Nóng: “Đệ nhất Thái Cực” Trung Quốc đại chiến “Vua Muay Thái” sau màn thách đấu hi hữu - Ảnh 1.

Hàn Phi Long thách đấu liền một lúc cả 4 huyền thoại Muay Thái.

Người thứ nhất, Yodsanklai Fairtex là võ sĩ cự phách từng kinh qua 277 trận ở các võ đài kickboxing chuyên nghiệp, thắng tới 201 (78 trận thằng knock-out). Tay đấm 33 tuổi này được coi là một tượng đài thực sự của làng Muay, kickboxing thế giới.

Võ sĩ thứ hai, Saiyok Pumphanmuang đã 35 tuổi, tưng đấu tới 306 trận , thắng 252. Đây cũng là võ sĩ từng hạ đo ván Yi Long của Trung Quốc ngay trong hiệp 1. Đến nay, Saiyok vẫn là một trong những võ sĩ xuất sắc nhất là Thái Lan từng sản sinh ra.

Người thứ ba, Sudsakorn Sor Klinmee cũng sở hữu thành tích cực "khủng". Tay đấm 32 tuổi từng kinh qua 347 trận, thắng tới 289, từng sở hữu vô số danh hiệu cao quý của đấu trường Muay và kickboxing thế giới.

Người cuối cùng, Buakaw Banchamek cũng là võ sĩ lớn tuổi nhất (37 tuổi). Võ sĩ được đặt nhiều biệt danh "Thánh Muay Thái" hay "Vua Muay Thái", "Hoàng tử Muay Thái"... trải qua 274 trận với thành tích thắng tới 238 trận.

Nóng: “Đệ nhất Thái Cực” Trung Quốc đại chiến “Vua Muay Thái” sau màn thách đấu hi hữu - Ảnh 2.

Hàn Phi Long tự tin có thể đánh bại cả 4 "Vua của Muay Thái".

Khác với nhóm "tứ trụ" làng Muay Thái thì Hàn Phi Long thực tế mới chỉ trải qua khoảng vài chục trận ở đấu trường kickboxing chuyên nghiệp. Nhìn chung, thành tích của võ sĩ Trung Quốc là quá khiêm tốn nếu đem ra so sánh với 4 huyền thoại sống đến từ xứ Chùa Vàng nhưng Hàn Phi Long lại đang đạt phong độ rất cao với chuỗi 10 trận thắng liên tiếp.

Theo Sohu, trong số 4 võ sĩ Thái Lan bị Hàn Phi Long thách đấu thì Sudsakorn Sor Klinmee chính là người đứng ra nhận lời. Hiện, thời gian diễn ra cuộc tỉ thí rất đáng chờ đợi giữa Hàn Phi Long với Sudsakorn Sor Klinmee cũng đã chính thức được công bố. Đây sẽ là trận đấu tâm điểm trong sự kiện EM Legend tại Trung Quốc tối 17/8 tới.

Nóng: “Đệ nhất Thái Cực” Trung Quốc đại chiến “Vua Muay Thái” sau màn thách đấu hi hữu - Ảnh 3.

Trận đấu giữa Hàn Phi Long vs Hàn Phi Long với Sudsakorn Sor Klinmee đã chính thức được chốt.

Nóng: “Đệ nhất Thái Cực” Trung Quốc đại chiến “Vua Muay Thái” sau màn thách đấu hi hữu - Ảnh 4.

Sudsakorn là tượng đài từng đấu gần 400 trận, với vô số danh hiệu cao quý.

Ở Trung Quốc, Hàn Phi Long là một trong những võ sĩ được đánh giá cao nhất khi thi đấu ở sàn kickboxing chuyên nghiệp dù anh vốn là một võ sĩ Thái Cực Quyền, từng là đồ đệ của võ sư nổi tiếng Vương Chiến Quân. Do sở hữu lối đánh hiện đại và khả năng thực chiến rất cao trên võ đài nên nhiều người hâm mộ ở Trung Quốc đã ca ngợi Hàn Phi Long là võ sĩ "Đệ nhất của Thái Cực Quyền".

Chắc chắn, màn tỉ thí giữa Hàn Phi Long với Sudsakorn ngày 17/8 sẽ là trận đấu đặc biệt, thu hút sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ Trung Quốc lẫn Thái Lan.

Nóng: “Đệ nhất Thái Cực” Trung Quốc đại chiến “Vua Muay Thái” sau màn thách đấu hi hữu - Ảnh 5.

Hàn Phi Long chính là đệ tử của võ sư nổi tiếng Vương Chiến Quân - người đang bị Từ Hiểu Đông thách đấu.

Những pha đánh ấn tượng của Hàn Phi Long

Một pha knock-out đối thủ đầy ngoạn mục của Hàn Phi Long.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM