Quanh chuyện nhậu của các anh, cư dân mạng nhất là hội chị em lại được dịp bàn luận rôm rả

Quang Vũ | 15-12-2019 - 07:30 AM

Rút cuộc thì chuyện nhậu của đàn ông bao giờ mới thôi là đề tài khiến hai giới tranh cãi và làm cánh chị em thôi thở dài.

Quanh chuyện nhậu của các anh, cư dân mạng nhất là hội chị em lại được dịp bàn luận rôm rả - Ảnh 1.

Quanh chuyện nhậu đúng là có bao điều để nói.

Mới đây, cư dân mạng lại sôi sục vì clip phỏng vấn nhanh cả hai giới một chuyện xưa như trái đất. Ấy là: Chuyện nhậu của đàn ông. Rút cuộc nhậu là vui vẻ, hại sức khỏe, tốn kém; nhậu là để duy trì các mối quan hệ làm ăn, bạn bè hay còn nguyên nhân sâu xa, khó nói nào khác nữa.

Liệu cánh đàn ông có muốn giải thích, trần tình gì không? Và sau những trận say quắc cần câu của các anh, chị em muốn nhắn gửi điều gì?

Những câu chuyện khóc cười không nổi và bẽ mặt của cánh đàn ông khi say

Đàn ông có thể rành rất nhiều chuyện nhưng có một điều họ không biết nhưng chị em lại rất rành đó là: khoảnh khắc say bia rượu. Chưa cần đi 1 vòng trái đất, chỉ cần dạo 1 vòng quanh cõi mạng cũng thu thập đủ 7749 câu chuyện say xỉn của các anh được các chị và bạn nhậu kể lại vô cùng chi tiết.

Quanh chuyện nhậu của các anh, cư dân mạng nhất là hội chị em lại được dịp bàn luận rôm rả - Ảnh 2.

Có vẻ như khi người yêu, chồng hay bố say là cơ hội tốt để chị em có thêm tiền shopping.

Ở một diễn biến khác, có khá là nhiều chị em thấy chồng hay người yêu đi nhậu thì: "cư xử như một con mèo", "dễ thương không chịu nổi",… Không tin thì anh em xem bằng chứng đây này:

Quanh chuyện nhậu của các anh, cư dân mạng nhất là hội chị em lại được dịp bàn luận rôm rả - Ảnh 3.

Chị em suy nghĩ thoáng, đồng nghĩa với việc anh em uống có chừng, dừng đúng lúc dễ thương nhé!!!

Thậm chí có chị còn ngậm ngùi chia sẻ: "Ước một lần thấy người yêu say mà khó quá. Người yêu mình đúng là ngoan hết phần thiên hạ".

Nhưng các anh hãy thấy may mắn vì người có vẻ đang "kể xấu" chuyện say xỉn anh trước bàn dân thiên hạ là đang dành tình cảm và lo lắng cho sức khỏe các anh. Chứ như bạn gái trong clip tuyên bố thẳng luôn: Sẽ không cưới một người đàn ông suốt ngày đi nhậu!

Từ bao giờ bia rượu lại là đầu câu chuyện

"Nam vô tửu như kỳ vô phong. Phải biết uống và uống được mới được gọi là đàn ông". "Rượu bất khả ép, ép bất khả từ". Có vẻ như những suy nghĩ này vẫn hằn sâu trong suy nghĩ của đàn ông Việt, thậm chí cả những thanh niên trẻ tuổi. Mở đầu clip đã thấy tuyên ngôn của cánh đàn ông là như vậy rồi. Thậm chí, có hẳn bài ca:

Quanh chuyện nhậu của các anh, cư dân mạng nhất là hội chị em lại được dịp bàn luận rôm rả - Ảnh 4.

Ai trên đời mà không nhậu/ Không nhậu rượu thì nhậu bia

Rượu thì uống mấy chai/ Bia thì 3-4 thùng

Bia thì no hơn rượu/ Mà rượu là rượu còn bia là bia

Và thực trạng gi gỉ gì gi chuyện gì cũng nhậu là có thật. Vui là mở tiệc, bàn chuyện công việc là uống, buồn hay không vui không buồn cũng nhậu. Thậm chí đàn ông mà biết uống là một điểm cộng trong mắt anh em. Ai mà uống được thì đúng là boss of bàn nhậu rồi. Lỡ mà không uống được là bị anh cà khịa hoặc kháy cho phải uống thì thôi.

Uống có chừng - Dừng đúng lúc – Hãy biết cách bảo vệ sức khỏe lá gan

Như các anh trần tình: Vì chiều lòng khách hàng mà phải uống, gặp anh em nói chuyện phiếm, chuyện đời để giảm căng thẳng stress giống như chị em đi shopping vậy. Bên cạnh đó là cơ hội tìm kiếm cơ hội làm ăn, kiếm tiền về nuôi vợ con. Đàn ông đặc biệt coi trọng các mối quan hệ nên chuyện đi nhậu không thể nào bỏ được.

Quanh chuyện nhậu của các anh, cư dân mạng nhất là hội chị em lại được dịp bàn luận rôm rả - Ảnh 5.

Ai trên đời mà không nhậu nhưng hãy uống một cách thông minh và biết cách bảo vệ sức khỏe lá gan của chính mình.

Còn phụ nữ tuy họ không thích chuyện đàn ông rượu bia và nhậu xỉn nhưng họ vẫn hiểu và thông cảm. Bởi uống rượu bia chỉ xấu khi người ta không thể kiểm soát bản thân, gây hại cho sức khỏe bản thân và có những hành động mất kiểm soát ảnh hưởng tới xã hội. Sự càm ràm của cánh phụ nữ cũng xuất phát từ sự lo lắng: Lo xảy ra tai nạn nguy hiểm trên đường, o các anh rước bệnh vào thân.

Ừ thì ai trên đời mà không nhậu, bia rượu là đầu câu chuyện cũng được nhưng xin nhớ: Một là, bản lĩnh để biết uống đúng chỗ, dừng đúng lúc. Hai là, làm chủ tay lái - làm chủ bàn nhậu.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM