Sau màn bật khóc, Từ Hiểu Đông làm điều chưa từng có với võ sư Thái Cực Quyền

Tiểu Mã | 24-05-2019 - 21:16 PM

Đây là lần đầu tiên Từ Hiểu Đông phải xin lỗi công khai rồi còn “bồi thường danh dự” cho vị võ sư Thái Cực Quyền.

Tờ Sohu ngày 24/5 đăng tải thông tin đầy bất ngờ liên quan tới Từ Hiểu Đông. Theo đó, sau khi đánh bại võ sư phái Vịnh Xuân Lữ Cương ở thành phố Karamay, tỉnh Tân Cương, võ sĩ MMA đã phải bật khóc trong đêm trước khi rời Karamay để trở về Bắc Kinh. Lý do là bởi, Hiểu Đông rất ấm ức trước việc bị chính quyền quản chế, nên buộc phải "hành xác" hồi hương bằng xe khách thay vì được đi máy bay.

Đáng nói là theo quy định của tòa án Bắc Kinh, Từ Hiểu Đông phải tiến hành xin lỗi một võ sư khác là Trần Tiểu Vượng thuộc môn phái Thái Cực Quyền trong vòng 7 ngày kể từ ngày đánh bại Lữ Cương (18/5).

Do buộc phải tuân thủ phán quyết của tòa án, trong ngày hôm nay (24/5), Từ Hiểu Đông đã vội vã đến gặp võ sư Trần Tiểu Vượng ở Bắc Kinh để gửi lời xin lỗi công khai kèm theo khoản "bồi thường danh dự" bằng tiền mặt trị giá gần 10.000 tệ (khoảng 33 triệu VNĐ).

Sau màn bật khóc, Từ Hiểu Đông làm điều chưa từng có với võ sư Thái Cực Quyền - Ảnh 1.

Từ Hiểu Đông đã phải mang tiền mặt tới để bồi thường cho Trần Tiểu Vượng.

Như vậy, đây là lần đầu tiên Từ Hiểu Đông phải xin lỗi công khai rồi còn phải bồi thường cho một võ sư cổ truyền. Trong quá khứ, dư luận thường chỉ thấy võ sĩ MMA lên mạng xã hội hoặc xuất hiện trước báo giới để công kích những "võ sư giả mạo" ở Trung Quốc.

Về lý do khiến Hiểu Đông phải "làm điều chưa từng có" với Trần Tiểu Vượng là bởi từ năm 2017, Hiểu Đông từng công kích võ sư Thái Cực Quyền là kẻ "ngụy quân tử" và "cẩu tử" trong một chương trình truyền hình được phát sóng rộng rãi ở Trung Quốc.

Thậm chí, Hiểu Đông còn khẳng định rằng Trần Tiểu Vượng từng gian dối và "đút lót" số tiền lên tới 7.900 USD cho ban tổ chức để "diễn kịch" trong một chương trình truyền hình khác.

Sau màn bật khóc, Từ Hiểu Đông làm điều chưa từng có với võ sư Thái Cực Quyền - Ảnh 2.

Chân dung võ sư Trần Tiểu Vượng - người đã thắng sau khi kiện Hiểu Đông ra tòa.

Thế nhưng, "đen" cho Hiểu Đông khi Trần Tiểu Vượng lại là một luật sư. Nhân vật này cho rằng Từ Hiểu Đông đã "vu cáo" và làm tổn hại tới thanh danh của ông nên mới quyết định đâm đơn kiện võ sĩ MMA ra tòa án.

Sau đó, vì không đưa ra được bằng chứng để chứng minh Trần Tiểu Vương "đút lót" để diễn kịch trên truyền hình nên Hiểu Đông đành phải chấp nhận phán quyết của tòa án, đó là công khai xin lỗi rồi "bồi thường danh dự" cho vị võ sư Thái Cực Quyền.

Tờ báo Sohu cũng đưa ra đoạn bình luận để nói về việc Hiểu Đông phải "chịu thua" trước Trần Tiểu Vượng: "Chúng ta chưa từng thấy Từ Hiểu Đông để thua bất kỳ bậc thầy võ thuật nào, từ Ngụy Lôi, Định Hạo, Điền Dã, Lữ Cương… Nhưng bây giờ, Hiểu Đông thực sự phải thất bại trước Trần Tiểu Vượng".

Sau màn bật khóc, Từ Hiểu Đông làm điều chưa từng có với võ sư Thái Cực Quyền - Ảnh 3.

Hiểu Đông từng đánh bại nhiều võ sư cổ truyền nhưng vẫn phải "chịu thua" Tiểu Vương trong cuộc chiến pháp lý.

Toàn bộ diễn biến xung quanh trận đấu giữa Lữ Cương vs Hiểu Đông

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM