Tạm giam 2 thanh niên vác súng, dùi cui vào quán karaoke bắn nhiều người bị thương

Ngọc Tú | 12-10-2017 - 22:48 PM

Ảnh minh hoạ.

Mở cửa nhầm phòng hát nhưng bị đuổi ra, Hải và My về vác súng cùng dùi cui điện quay lại bắn làm nhiều người bị thương.

Tối 12/10, Trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó trưởng Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Vũ Hoài My (30 tuổi) và Lê Thanh Hải (34 tuổi) cùng trú tại TP. Vinh.

My và Hải chính là 2 đối tượng đã cầm súng và dùi cui điện vào quán karaoke 108 Phan Đình Phùng bắn làm nhiều người bị thương trong đêm 29/9 vừa qua.

Trước đó, khoảng 23h ngày 29/9, nhóm thanh niên trú tại huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đang hát karaoke ở quán 108 Phan Đình Phùng (thuộc phường Cửa Nam) thì Vũ Hoài My và Lê Thanh Hải (đều trú tại TP Vinh) mở cửa bước vào phòng.

Tạm giam 2 thanh niên vác súng, dùi cui vào quán karaoke bắn nhiều người bị thương - Ảnh 1.

Nhóm của anh Tuấn bị bắn trọng thương.

Thấy người lạ, anh Đào Ngọc Tuấn và nhóm bạn đuổi 2 người này ra dẫn đến mâu thuẫn. My và Hải đi ra ngoài. Chừng 15 phút sau, cả 2 quay trở lại phòng và vác theo súng cùng dùi cui điện.

Khi cánh cửa phòng hát vừa mở, My dùng súng bắn làm nhiều người bị thương. Nghe tiếng súng nổ, cả nhóm lao vào đánh My và Hải. Lúc này My tiếp tục nổ súng còn Hải cầm dùi cui điện dí vào nhóm thanh niên trong quán.

Sau 1 lúc hỗn chiến, My và Hải bị đánh trong thương phải bỏ chạy. Các nạn nhân bị thương sau đó được đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Tạm giam 2 thanh niên vác súng, dùi cui vào quán karaoke bắn nhiều người bị thương - Ảnh 2.

Nhiều người bị bắn trọng thương ở tay, lưng.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát đã có mặt kịp thời tại hiện trường, thu giữ 1 khẩu súng. Biết cơ quan công an đang ráo riết truy tìm nên Hải và My sau đó đã đến Công an TP Vinh đầu thú.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ, Công an TP. Vinh đã ra lệnh tạm giam đối với Vũ Hoài My về tội giết người và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Do bị thương nên hiện My đang được điều trị tại bệnh viện.

Riêng Lê Thanh Hải bị tạm giam về tội gây rối trật tự công cộng. Hiện Công an TP. Vinh đang tiếp tục điều tra vụ việc.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM