TIN TỐT LÀNH ngày 17/7: Bí thư tỉnh đình chỉ mọi cuộc họp để toàn tâm ứng phó với bão

Hoàng Anh Tú | 17-07-2017 - 09:18 AM

3.015 cán bộ công chức tuyển dụng sai sẽ bị chấm dứt hợp đồng, truy đến tận cùng những vấn đề báo chí nêu… là những động thái quyết liệt của các lãnh đạo trong cuộc chiến chống tiêu cực.

Để xảy ra chết người vì bão, chủ tịch huyện sẽ chịu trách nhiệm

Cơn bão số 2 có tên quốc tế là Talas với dự báo mạnh cấp 9 cấp 10, trở thành tâm điểm chú ý của người dân những nơi mà cơn bão đi qua.

Từ 17h chiều qua, lệnh cấm ra biển đã được thông báo, các phương án phòng chống và tránh bão cũng đã được hoàn tất. Bí thư tỉnh Hà Tĩnh đã đình chỉ mọi cuộc họp để toàn tâm đối phó với bão. Tất cả các cán bộ, lãnh đạo đều đồng loạt xuống địa bàn trực tiếp cùng người dân chống bão. 

Từ Nghệ An, chủ tịch tỉnh Nguyễn Xuân Đường nói rõ: Địa phương nào để xảy ra người chết, chủ tịch huyện sẽ phải chịu trách nhiệm. Tinh thần khẩn trương và quyết liệt đó cũng đang diễn ra ở Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hoá. 

TIN TỐT LÀNH ngày 17/7: Bí thư tỉnh đình chỉ mọi cuộc họp để toàn tâm ứng phó với bão - Ảnh 1.

Cây đổ tại thành phố Vinh sau khi bão đổ bộ. Ảnh: Ngọc Tú

Với những gì đang diễn ra, người dân cả nước phần nào đã yên tâm hơn nhiều. Tôi vẫn nghĩ, là đây chứ là đâu, thước đo để đánh giá cái tâm, cái tầm của lãnh đạo là ở những lúc thế này. Anh càng làm được nhiều điều cho dân, giúp dân an toàn qua mỗi cơn bão, thiên tai thì dân càng thương, càng trọng các anh. 

Tôi thực lòng mong Tin Tốt Lành thứ 4 tới được chia sẻ với bạn đọc về việc người dân các tỉnh ven biển chịu ảnh hưởng cơn bão số 2 đều an toàn không ai bị thương, bị mất tích, lũ cuốn hay kể cả nhà cửa tàu thuyền vườn tược đều được bảo đảm. Để dân nghèo không thêm nghèo sau mỗi cơn bão đi qua.

"Làm ăn thế này ăn nói sao với dân?"

Xin mượn tạm câu phát ngôn ấn tượng của ông Trịnh Văn Chiến, chủ tịch HĐND- Bí thư tỉnh uỷ Thanh Hoá khi gay gắt nói về các dự án chậm tiến độ ở tỉnh để làm tiêu đề cho những Tin Tốt Lành dưới đây: Những tin tốt lành từ sự quyết liệt của lãnh đạo.

Là Thanh Hoá chấm dứt hợp đồng với 3.015 cán bộ tuyển dụng sai. Sở nội vụ tỉnh Thanh Hoá từ đầu năm 2016 đến nay đã thống kê và xử lý triệt để các cơ quan, đơn vị của tỉnh để xảy ra các trường hợp tuyển dụng sai quy trình, các cán bộ công chức có trình độ, chuyên ngành đào tạo không phù hợp với vị trí việc làm. (Đọc tin chính).

Là Hà Tĩnh, chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh truy đến cùng trách nhiệm trong việc mất mùa lịch sử của Hà Tĩnh. Ông Khánh đặt câu hỏi: "Giống đưa vào khi nào, ai quản lý? Tại sao khi đưa giống vào làm năng suất cao thì nhận là do quản lý, chỉ đạo tốt, còn khi mất mùa thì đổ trách nhiệm? Điều này là không được"

Chưa hết, ông Khánh còn truy tiếp đến tận các chủ tịch huyện: "Tôi nghe một số đồng chí chủ tịch UBND huyện chất vấn rất sâu về việc mất mùa, nhưng hình như không thấy trách nhiệm của lãnh đạo các huyện ở đâu. Rất vô lý", ông Khánh đặt vấn đề. (Đọc tin chính)

Là Hải Phòng, thường trực thành uỷ ngay lập tức yêu cầu kiểm tra sau khi đọc được tin từ báo chí về việc tất cả cán bộ phường Vĩnh Niệm bỏ việc trong giờ hành chính để xuống biển Đồ Sơn chơi. (Đọc tin chính)

Là KonTum, Gia Lai, Đăk Lắk thanh tra công an các tỉnh vào cuộc ngay với vấn đề báo chí nêu về việc có hiện tượng tiêu cực xảy ra với cảnh sát giao thông trên toàn tuyến Quốc lộ 14 (Đọc tin chính)

Là Hà Nội, 79 công trình có sai phạm, thiếu sót về hệ thống Phòng cháy chữa cháy sẽ bị xử lý nghiêm. Với các công trình chưa đưa vào sử dụng sẽ bị chế tài cắt điện, cắt nước cho đến khi hoàn tất hệ thống PCCC. 

TIN TỐT LÀNH ngày 17/7: Bí thư tỉnh đình chỉ mọi cuộc họp để toàn tâm ứng phó với bão - Ảnh 2.

Ngoài ra, theo Phó Chủ Tịch thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, thành phố sẽ làm mạnh tay hơn nữa. Yêu cầu Sở Kế Hoạch Đầu Tư kiểm tra lại các chủ đầu tư có công trình để xảy ra sai phạm- sẽ không cấp phép cho các dự án mới. 

Mạnh hơn nữa, Bí thư thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải còn cho rằng cần phải tính cả phương án di dời dân ra khỏi các chung cư chưa hoàn tất các phương án PCCC, đưa trang thiết bị vào và bắt chủ đầu tư phải chịu chi trả kinh phí cho các trang thiết bị đó.

Nạp năng lượng cho tuần mới tốt lành

3 huy chương vàng và 1 huy chương bạc Olympic Quốc tế môn Hoá học là tin vui đầu tiên mà tôi muốn chia sẻ. 4 học sinh đi thi thì cả 4 đều đoạt giải và đây cũng là kỳ thi đoàn Việt Nam đạt kết quả cao nhất từ trước tới nay. Vượt qua các thí sinh đến từ 76 quốc gia và vùng lãnh thổ, đoàn Việt Nam xếp hạng 2 cùng với Trung Quốc và chỉ đứng sau đoàn Mỹ.

Sau TP HCM, Hà Nội cũng đã chính thức có Hội Đồng Trẻ em quy tụ 41 em từ 9 đến 15 tuổi. Dự kiến Hội Đồng Trẻ em Hà Nội sẽ họp phiên đầu tiên vào tháng 8 tới. 

Sau bao nhiêu năm chờ đợi, 64 liệt sỹ đã hy sinh anh dũng ở đảo Gạc Ma năm 1988 đã được vinh danh tưởng nhớ bằng khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma tại khu vực bán đảo Cam Ranh (Đọc tin chính)

Và cuối cùng, xin tặng riêng cho những bạn đọc Tin Tốt Lành của tôi 3 quy luật giúp bạn thăng chức nhanh chóng. Rất mong Tin Tốt Lành sẽ được viết bởi chính bạn cho con đường thăng tiến của mình một ngày gần đây. (Đọc tin chính)

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM