U23 Việt Nam và Australia chơi chiêu “kẻ tung người hứng” ngay trước giờ G

Tiểu Mã | 13-01-2018 - 15:55 PM

Một ngày trước thềm đại chiến, cả 2 vị HLV bên phía U23 Việt Nam lẫn Australia đều khen đối thủ “rất mạnh và rất nguy hiểm”.

Ngày 13/1, trả lời truyền thông trước thềm trận đấu giữa U23 Australia gặp U23 Việt Nam, HLV Ante Milicic đã tỏ ra cực kỳ thận trọng. Thậm chí ông còn ca ngợi sự trưởng thành của lứa Công Phượng và các đồng đội.

"Chúng tôi biết thế hệ hiện tại của Việt Nam rất mạnh. Một số cầu thủ của họ từng đối đầu với các học trò của tôi trước khi tham dự VCK U20 World Cup.

Chắc chắn một điều rằng Việt Nam là một tập thể mạnh mẽ và chúng tôi không thể đánh giá thấp họ. Chắc chắn họ đã nghiên cứu lối chơi của chúng tôi ở trận ra quân gặp Syria.

Đối đầu Việt Nam sẽ là một thử thách khó khăn. Chúng tôi cần phải giữ được sự tập trung và tự tin vào bản thân mình để có thể giành chiến thắng trước Việt Nam.

Không có một trận đấu nào là dễ dàng ở đấu trường U23 châu Á. Những đội bóng góp mặt đều là những tập thể chất lượng. Vì thế, chúng tôi không được phép coi thường bất kỳ đối thủ nào".

U23 Việt Nam và Australia chơi chiêu “kẻ tung người hứng” ngay trước giờ G - Ảnh 1.

HLV Ante Milicic đánh giá rất cao sự trưởng thành của U23 Việt Nam.

Mặc dù được đánh giá cao hơn nhưng HLV Ante Milicic khẳng định sẽ không xoay tua đội hình và dùng những quân bài dự bị để đối đầu U23 Việt Nam. Vị chiến lược gia này cũng nói rằng ông không quan tâm tới kết quả của cuộc đối đầu giữa Hàn Quốc gặp Syria.

"Chúng tôi không quan tâm tới kết quả của những đội bóng khác. Toàn đội chỉ tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình đó là giành chiến thắng từng trận đấu.

Tôi muốn nhắc lại rằng một trận đấu dễ dàng là thứ không tồn tại trong phòng thay đồ của Australia. Chúng tôi không bao giờ được phép coi thường bất cứ đối thủ nào ở châu Á".

U23 Việt Nam và Australia chơi chiêu “kẻ tung người hứng” ngay trước giờ G - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo cũng thừa nhận U23 Australia là đội bóng rất mạnh.

Giống với sự thận trọng của HLV Ante Milicic, HLV Park Hang-seo bên phía Việt Nam cũng ca ngợi sức mạnh của Australia trước cuộc đối đầu có thể quyết định cơ hội đi tiếp vào chiều mai.

"Australia là đội tuyển rất mạnh. Họ có thể hình, thể lực và kỹ thuật lý tưởng. Nhưng cầu thủ Việt Nam thường chơi tốt khi đá ở tâm thế cửa dưới.

Tâm lý sẽ là yếu tố rất quan trọng ở cuộc đối đầu lần này. Nếu các học trò của tôi có được tâm lý tự tin và thoải mái, họ sẽ chơi tốt.

Chúng tôi biết Australia rất mạnh nhưng tôi vẫn hy vọng các học trò của mình có thể làm được một điều đặc biệt ở trận đấu này".

Trận đấu giữa U23 Việt Nam gặp Australia sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ chiều 14/1. Không lâu sau đó, U23 Hàn Quốc sẽ gặp Syria lúc 18h30. Sau lượt trận đầu tiên, Australia và Hàn Quốc cùng có 3 điểm còn Việt Nam và Syria đều chưa giành điểm.

VCK U23 châu Á: U23 Việt Nam 1-2 U23 Hàn Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM