Võ cổ truyền Việt Nam phô diễn công phu "rợn tóc gáy" ở Hà Nội

Tiểu Mã | 02-08-2017 - 11:23 AM

Cầm thương chống yết hầu đẩy xe tải, móc mắt kéo ô tô... chỉ là hai trong số rất nhiều màn công phu đặc dị độc đáo chuẩn bị được phô diễn tại Hà Nội.

Theo thông tin từ Tổng thư ký Hội Võ thuật Hà Nội – Đại võ sư quốc tế Lê Ngọc Quang thì Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng 2017 sẽ diễn ra từ tối 3/8-6/8. Hội diễn năm nay có quy mô rất lớn, thu hút tới hơn 90 đoàn trong đó có khá nhiều đoàn quốc tế.

Đây được coi là ngày hội để các phái võ cổ truyền ở Hà Nội và nhiều địa phương khác phô diễn những màn công phu sở trường của mình.

Có thể kể tới một số màn công phu độc đáo như cầm thương chống yết hầu đẩy ô tô, móc mắt kéo ô tô của phái Văn Trang Võ Đạo; chân trần nhảy từ trên cao xuống thủy tinh rồi dùng yết hầu đẩy cong thương; màn Thạch Công cước – Thái dương công… của Bình Định Gia. Môn phái Lâm Sơn Động của Chưởng môn Lương Ngọc Huỳnh cũng sẽ góp mặt với màn Nhãn bì lôi công. 

Võ cổ truyền Việt Nam phô diễn công phu rợn tóc gáy ở Hà Nội - Ảnh 1.

Rất nhiều màn công phu đặc dị chuẩn bị được thi triển ở Hà Nội (ảnh minh họa).

Một số công phu đặc sắc khác cũng sẽ được phô diễn như Cương đao trảm thạch (phái Nam Hồng Sơn giao Giao Long) cùng một số tuyệt kỹ của phái Vĩnh Xuân Quyền, Thăng Long Võ Đạo, Hoa Lâm Huyền công pháp, Bắc Việt Võ…

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên một hội diễn võ thuật quy mô lớn được diễn ra tại Hà Nội. Nhưng hiếm khi nào mà sức hút của sự kiện lại lớn như năm nay, trong bối cảnh làng võ Việt Nam vừa "dậy sóng" vì những câu chuyện liên quan tới Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt và chuẩn võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores.

Võ cổ truyền Việt Nam phô diễn công phu rợn tóc gáy ở Hà Nội - Ảnh 2.

Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt biểu diễn công phu.

Một số người hâm mộ võ thuật ở Hà Nội thậm chí còn bày tỏ sự tiếc nuối khi ông Flores không quay lại Hà Nội thêm ít ngày để chứng kiến những công phu đặc dị, từ đó có thêm cái nhìn về kho tàng võ cổ truyền dân tộc Việt Nam.


CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM