Vụ cán bộ Sở Y tế chiếm dụng 12 tỷ học phí của sinh viên: Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau

Hoàng Thạch | 12-07-2019 - 16:50 PM

Sở Y tế tỉnh Cà Mau nơi ông Việt từng công tác

Ngày 12/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Huỳnh Quốc Việt, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo đó, ông Việt bị cơ quan chức năng khởi tố và cho tại ngoại để phục vụ điều tra vì liên quan đến việc hai cán bộ Sở này chiếm dụng 12 tỉ đồng tiền học phí của sinh viên đào tạo theo địa chỉ của tỉnh Cà Mau.

Trước đó, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã nhận đào tạo 252 sinh viên. Những sinh viên trên tự đóng học phí và được Sở thu hộ.

  • ĐB Lưu Bình Nhưỡng: Phải xử lý cán bộ vi phạm chứ chỉ khởi tố ông Lê Thanh Thản là chưa đủ

Sau đó, nhiều sinh viên bị nhà trường khóa bảng điểm do nợ tiền học phí. Lúc này, những sinh viên trên đã mang tài liệu có liên quan đến Sở Y tế và chứng minh họ đã nộp đủ tiền học phí cho nhà trường.

Từ đó, Sở Y tế tỉnh Cà Mau tiến hành kiểm tra thì phát hiện một số tiền lớn đã bị "kẻ gian" chiếm dụng nên chuyển sang cơ quan điều tra để làm rõ sự việc.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Đỗ Thành Chương (Kế toán) và Phan Ngọc Trâm (Thủ quỷ) được Sở phân công thu tiền học phí của 252 sinh viên trên rồi chuyển cho Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Nhưng hai cán bộ trên đã lợi dụng chức vụ của mình chiếm dụng 12 tỉ đồng tiền học phí của sinh viên, và chỉ chuyển lên cho nhà trường 1 phần tiền học phí. Sau đó, cả Chương và Trâm bị đình chỉ công tác rồi bị khởi tố và bắt tạm giam.

Vào năm 2018, ông Huỳnh Quốc Việt bị UBND tỉnh Cà Mau kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền và Tỉnh ủy Cà Mau kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM