World Cup 2018: Trung vệ Croatia rối rít xin lỗi sau hành động khiêu khích chủ nhà Nga

Domino | 12-07-2018 - 15:43 PM

Trong trận đấu gặp ĐT Anh, trung vệ Vida liên tục phải nhận tiếng la ó mỗi khi chạm bóng.

Nguyên nhân của sự la ó đến từ clip ăn mừng của Vida và Vukojevic (thành viên ban huấn luyện Croatia) sau trận đấu với Nga khi cả 2 cùng nói "Vinh quang thuộc về Ukraine".

Hành động này bị cho là mang tính khiêu khích nước chủ nhà Nga, gợi ra mối quan hệ nhiều vấn đề giữa Nga và Ukraine. FIFA đã vào cuộc điều tra và đưa ra cảnh cáo với Vida. Còn bản thân LĐBĐ Croatia nhanh chóng sa thải Vukojevic, buộc cựu danh thủ này phải rời đại bản doanh đội tuyển về nước.

World Cup 2018: Trung vệ Croatia rối rít xin lỗi sau hành động khiêu khích chủ nhà Nga - Ảnh 1.

Vida không bị treo giò trong trận gặp ĐT Anh.

  • Nhận xét "vỗ mặt" CĐV và đội tuyển Anh, huyền thoại Man United nhận đủ "gạch đá"

Vida phân trần rằng hành động trên chỉ là một trò đùa. Song lời giải thích có vẻ chưa khiến CĐV Nga hài lòng. Chính vì thế, sau trận bán kết World Cup gặp Anh, trung vệ này một lần nữa công khai xin lỗi nước Nga:

"Tôi biết rằng tôi đã sai. Một lần nữa tôi muốn xin lỗi người dân Nga. Tôi đã không nghĩ đến hậu quả của hành động ấy, mong mọi người hãy tha thứ cho tôi. Trong cuộc sống, đôi khi bạn mắc sai lầm và phải rút ra bài học từ đó".

Vida và Lovren tạo thành cặp trung vệ khá vững chắc trước khung thành thủ môn Subasic từ đầu giải. Nhưng thách thức trước mắt họ sẽ là ĐT Pháp với những mũi nhọn nguy hiểm như Griezmann, Mbappe.

Clip World Cup: Anh 1-2 Croatia


CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM