Xem dàn ô tô nhường đường cho xe cứu hỏa ở Đức, dân mạng Việt hỏi nhau bao giờ ta được vậy

Duy Nam | 13-01-2018 - 18:46 PM

Đoạn clip chỉ dài một phút nhưng thể hiện rõ ý thức tham gia giao thông đáng ngưỡng mộ ở Đức.

Thành viên một diễn đàn lớn trên Facebook mới đây chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh xe cứu hỏa của Đức di chuyển thuận lợi trên đường làm nhiệm vụ. Điều khiến nhiều người xem chú ý là ý thức tham gia giao thông của người dân. 

Trong lúc ùn tắc, tất cả ô tô không kể lớn nhỏ đều tự giác di chuyển vào sát lề để nhường đường cho xe ưu tiên. Cũng nhờ vậy, chiếc xe cứu hỏa trong clip mới có thể nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Hàng trăm ô tô nhường đường cho xe cứu hỏa ở Đức

Đa phần dân mạng đều thể hiện sự nể phục với ý thức của người dân Đức. Qua đây, một số người cũng bàn luận về thực trạng tham gia giao thông của người Việt.

"Chưa biết bao giờ chúng ta mới tự giác như dân nước bạn. Bây giờ cảnh chen chúc, tranh thủ lấn làn còn đầy rẫy thì khó nói được điều gì", một người nhận xét.

Nhiều người cho rằng cứ áp dụng các biện pháp phạt nặng để răn đe. Trong khi những người từng sống ở nước ngoài lại cho rằng phạt là một chuyện, điều quan trọng là lối sống văn minh của người dân.

"Tôi mới sang Đức được một tháng, quả thật người dân lái xe rất có ý thức", tài khoản Hoàng Việt chia sẻ.

Nhường đường cho xe ưu tiên chỉ là một trong số rất nhiều câu chuyện về ý thức chấp hành giao thông của người Việt. Cách hành xử của người dân Đức trong đoạn clip trên vẫn là điều chúng ta cần học hỏi và thay đổi.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM