3 cách chế biến cá với nước tương cực ngon đổi vị cho bữa cơm nhà

Quang Vũ | 14-12-2019 - 14:59 PM

Không chỉ lên màu bắt mắt cho món cá kho, nước tương còn làm món ăn này thêm dậy mùi, thơm nức với từng thớ thịt săn mềm.

Thay vì làm món cá kho thông thường, hãy thêm sắc màu và hương vị cho món ăn này với một vài biến tấu nho nhỏ. Chỉ cần thêm một loại gia vị rất quen thuộc trong gian bếp này thôi là bạn đã có có ngay món cá kho mùi vị độc đáo. Cùng đổi vị cho bữa ăn ngày thường với những món ăn vừa lạ vừa quen này ngay nhé!

Cá thu kho Nước Tương Maggi

Từng thớ thịt cá săn mềm hơn so với món cá kho thông thường, đó là thành quả bạn nhận được khi thử món mới: cá thu kho với nước tương MAGGI. Món ăn không chỉ ngon mà còn có màu nâu đỏ đẹp mắt và dậy vị mặn ngọt đậm đà. Cùng bắt đầu với món ăn độc đáo này ngay nhé!

Bạn cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu sau: 300gr Cá thu, 5gr Tỏi băm, 5gr Hành Tím, 15ml Dầu ăn, 60ml Nước Tương MAGGI đậm đặc nắp đỏ, 3gr Hạt Nêm MAGGI, 15gr Đường cát, 100ml Nước sạch. Giờ thì sẵn sàng trổ tài nấu nướng nhé!

3 cách chế biến cá với nước tương cực ngon đổi vị cho bữa cơm nhà - Ảnh 1.

Bước 1: Ướp hành, tỏi, ớt băm, hạt nêm vào thịt cá để 10 phút cho thấm gia vị vào cá

3 cách chế biến cá với nước tương cực ngon đổi vị cho bữa cơm nhà - Ảnh 2.

Bước 2: Cho dầu vào chảo nóng cho cá vào chiên khử mùi tanh cá.

3 cách chế biến cá với nước tương cực ngon đổi vị cho bữa cơm nhà - Ảnh 3.

Bước 3: Cho nước lọc, nước tương Maggi, nước màu vào mở lửa vừa sôi vớt bọt hạ lửa nhỏ kho từ từ đến khi nước cá kho sền sệt. Đừng quên: Sử dụng Nước tương Maggi lên men tự nhiên từ đậu nành nguyên chất, cho món cá kho dậy màu, săn mềm, thấm vị hơn!

3 cách chế biến cá với nước tương cực ngon đổi vị cho bữa cơm nhà - Ảnh 4.

Bước 4: Nêm nếm lại lần cuối vừa ăn là được

Cá lóc kho dứa với Nước Tương Maggi

Kết hợp vị chua ngọt tự nhiên của dứa cùng nước tương Maggi đậu nành lên men tự nhiên, món cá lóc kho sẽ vô cùng dậy màu và hương thơm đặc trưng hơn rất nhiều món cá kho thông thường. Nguyên liệu cho món cá kho này cũng không quá phức tạp: 4 khúc cá lóc cắt khúc, 1 muỗng tỏi xay, 2 muỗng đầu hành lá, 1/2 muỗng ớt bằm, 1/4 muỗng tiêu xay, 2 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm 3 ngọt heo, 4 muỗng nước tương MAGGI, 200gr dứa chín.

3 cách chế biến cá với nước tương cực ngon đổi vị cho bữa cơm nhà - Ảnh 5.

Bước 1: Cắt cá lóc ra thành từng khúc dày khoảng 2 lóng tay. Dứa chín cắt làm đôi, một nửa đem cắt thành lát mỏng, nửa còn lại vắt lấy nước.

3 cách chế biến cá với nước tương cực ngon đổi vị cho bữa cơm nhà - Ảnh 6.

Bước 2: Ướp cá lóc với 5gr hành tím băm, 15gr đầu hành trắng cắt đôi, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 ít tiêu xay khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.

Bước 3: Bắc nồi kho lên bếp, cho vào 1 muỗng canh đường trắng. Đợi khi đường chuyển màu caramel thì gắp cá lóc đã ướp vào chiên săn 2 mặt.

3 cách chế biến cá với nước tương cực ngon đổi vị cho bữa cơm nhà - Ảnh 7.

Bước 4: Nêm vào nồi cá kho 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường trắng và 100ml nước lọc. Bật bếp đun sôi hỗn hợp.

3 cách chế biến cá với nước tương cực ngon đổi vị cho bữa cơm nhà - Ảnh 8.

Bước 5: Khi hỗn hợp sôi lên thì hạ lửa nhỏ kho 10 phút cho nước kho cạn lại còn 1/2. Lúc này thêm dứa vào, kho thêm 2-3 phút nữa cho nước kho keo sệt, cá có màu nâu bóng đẹp thì tắt bếp.

Cá thu kho lá trà cùng nước tương Maggi

Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng: 400gr cá thu, 30gr lá trà xanh, 20gr hành tím & hành lá, 5 muỗng dầu ăn, 30ml rượu trắng, 350ml nước sạch, hãy bắt tay vào thực hiện món ăn mới lạ này nhé!

3 cách chế biến cá với nước tương cực ngon đổi vị cho bữa cơm nhà - Ảnh 9.

Bước 1: Cá thu cắt thành 3 khúc dày khoảng 5cm. Hành tím băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ. Lá trà xanh rửa sạch, để ráo nước. Sau đó lấy khoảng 3-4 lá đem thái sợi mỏng, còn lại xé nhỏ để chuẩn bị hãm lấy nước trà.

3 cách chế biến cá với nước tương cực ngon đổi vị cho bữa cơm nhà - Ảnh 10.

Bước 2: Cá thu ngâm với rượu trắng 2 phút để khử mùi tanh. Sau đó rửa cá lại với nước sạch rồi để ráo rồi đem cá ướp với 1 muỗng canh hạt nêm và 1 ít tiêu, để 10 phút cho cá thấm gia vị. Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì gắp từng miếng cá vào chiên vàng đều 2 mặt.

3 cách chế biến cá với nước tương cực ngon đổi vị cho bữa cơm nhà - Ảnh 11.

Bước 3: Lá trà xanh đã xé nhỏ cho vào 1 cái bình hoặc ly rồi chế nước sôi vào ngâm trà trong 1 phút để loại bỏ những bụi bẩn hoặc tạp chất còn sót lại ở lá trà nếu có. Nấu sôi 350ml nước, chắt bỏ nước ngâm trà rồi lấy lá trà cho vào nồi nước đang sôi, đậy nắp hãm trà trên bếp 10 phút. Cuối cùng lọc qua rây bỏ xác, chỉ lấy nước trà. (Lưu ý: 350ml nước sau khi nấu vỡi trà sẽ trải qua quá trình bay hơi bớt, lượng nước trà còn lại sẽ trong khoảng từ 300-320ml.)

3 cách chế biến cá với nước tương cực ngon đổi vị cho bữa cơm nhà - Ảnh 12.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho hành tím băm và hành lá cắt nhỏ vào phi cho thơm. Sau đó gắp cá đã chiên vào nồi, rải lá trà xanh đã thái sợi lên mặt, chế nước trà xanh vào nồi. Kho lửa vừa cho nước trà sôi lên thì hớt bỏ bớt bọt rồi nêm vào 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh đường. Hạ lửa nhỏ, kho liu riu cá khoảng 25-30 phút cho nước cá keo lại và có độ sệt, màu nâu đẹp mắt thì tắt bếp.

Sao phải quẩn quanh với công thức nấu ăn lặp lại? Với Trợ thủ Maggi, giờ đây bạn có thể sáng tạo món ngon bằng nhiều cách!Bạn sẽ chọn cách nấu nào cho riêng mình?

Hãy bắt đầu hành trình chinh phục căn bếp với bộ công thức đặc biệt của Maggi ngay tại đây: https://www.maggi.com.vn/

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM