Khi xã hội nhiều định kiến và thiếu vắng niềm tin vào tình yêu, PNJ đưa ra thông điệp ý nghĩa

Quang Vũ | 15-11-2019 - 18:57 PM

Đoạn phim "Câu chuyện tình yêu đích thực" của PNJ đang được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội vì đã đưa ra quan điểm tình yêu sâu sắc, được nhiều người ủng hộ.

Bao lâu nay, không ít mối tình từ đời thực cho đến những áng văn đã phải dang dở phút cuối bởi định kiến và thị phi của xã hội.

Định kiến xã hội cũng đã châm ngòi cho nhiều cuộc tranh luận, từ đời thực cho đến thế giới phẳng trên mạng. Bởi lẽ, khi xã hội càng phát triển, thì những quan điểm bảo thủ thậm chí cổ hủ về tình yêu ngày càng không nhận được sự đồng tình của những người trẻ dám yêu, dám đấu tranh cho cuộc sống của chính mình.

Mấy ngày vừa qua có thể thấy trên mạng diễn ra một cuộc "phím chiến" khá căng thẳng về đề tài "yêu vì mình" hay "yêu vì thiên hạ", lôi kéo rất nhiều bạn trẻ tham gia, không ít trong số đó là người nổi tiếng như Trác Thuý Miêu, Dustin Phúc Nguyễn, Nam Thư, Lâm Vỹ Dạ, Bảo Thanh, v.v…

Nhiều bạn trẻ đã lên tiếng thể hiện sự không đồng tình khi đến thời buổi này rồi mà còn những suy nghĩ yêu phải dựa trên sự cân xứng về tuổi tác, giới tính, vẻ bề ngoài, yêu phải được sự chấp thuận của bà con chòm xóm, ông bà cha mẹ. Tuy nhiên không ít người vẫn cho rằng, tình yêu đích thực phải theo đúng những tiêu chuẩn của xã hội và cả khuôn thước từ gia đình, phải tạo ra được hòa khí, ai cũng vui vẻ chúc phúc cho đôi uyên ương thì tình yêu đó mới bền lâu.

Thực sự mà nói, luận điểm của bên nào cũng có phần đúng, khiến nhóm ở giữa không tránh khỏi cảm giác hoang mang. Vậy yêu vì mình, chỉ biết đến cảm xúc của mình thì có quá ích kỷ, có mù quáng không, có bền lâu không? Đã có bạn trẻ lo lắng đặt câu hỏi: "Bản thân mình chọn cách bất chấp thị phi để yêu theo con tim và cảm xúc thật của cả hai, nhưng thỉnh thoảng vẫn chứng kiến nhiều cặp đôi đã từng "sống chết để đến được với nhau" cuối cùng chia tay vào phút chót. Điều đó làm mình thấy thật sự hoang mang. Chẳng lẽ đành buông tay sau bao cố gắng?", nickname Thuy Nguyen chia sẻ.

Ngay lúc làn sóng tranh luận đang ở đỉnh điểm cao trào, đoạn phim ngắn "Câu chuyện tình yêu đích thực" của PNJ đã ngay lập tức giải đáp và giải tỏa những trăn trở, băn khoăn của người trẻ, bởi những câu chuyện tình yêu có thật, đủ sức lay động triệu trái tim và truyền cảm hứng lẫn niềm tin cho những người trẻ đang yêu và sẽ yêu vì chính mình.

Khi xã hội nhiều định kiến và thiếu vắng niềm tin vào tình yêu, PNJ đưa ra thông điệp ý nghĩa - Ảnh 2.

Đoạn phim gần 3 phút của PNJ gửi gắm câu trả lời xác đáng nhất cho những người trẻ đang đắn đo về tình yêu đích thực

3 cặp đôi trong phim thật đặc biệt, đó là Neil và Vân với sự khác biệt quá lớn về ngoại hình, sức khỏe thể chất; là ông Hợp bà Năm chênh lệch tuổi tác đến 3 con giáp; là Minh Anh và Minh Khang đến với nhau trong hoàn cảnh tréo ngoe khi cả hai đều là người chuyển giới.

Khi xã hội nhiều định kiến và thiếu vắng niềm tin vào tình yêu, PNJ đưa ra thông điệp ý nghĩa - Ảnh 3.

Giữa những định kiến dễ khiến bao người buông tay nhưng các cặp đôi này vẫn cùng nhau vượt qua để đến với bến bờ hạnh phúc trọn vẹn

Mỗi người mang một số phận khác với đám đông, áp lực mà họ gánh chịu cũng lớn hơn nhiều trường hợp thông thường khác. Tuy nhiên, điều đáng ngưỡng mộ là các cặp đôi vẫn tự tin sống, tự tin yêu, tự tin nắm chặt tay nhau để cùng vượt qua sóng gió và bảo vệ tình yêu đến cùng trước mọi điều tiếng, gièm pha của dư luận. Cho đến giờ, họ vẫn hạnh phúc và yêu thương nhau, vẫn dựa vào nhau để đi qua cùng lúc hai thử thách khắc nghiệt: thử thách của số phận và thử thách của định kiến xã hội.

Hiện đoạn phim của PNJ đang được hàng ngàn cư dân mạng chia sẻ lại trên Facebook cá nhân kèm theo các dòng trạng thái bày tỏ những suy ngẫm tích cực về tình yêu đích thực.

Khi đoạn video được lan truyền khắp cộng đồng mạng, nhiều sao Việt cũng đã đăng lại trên Facebook cá nhân với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Dustin Phúc Nguyễn – người dẫn chương trình talkshow Bar Stories cho biết đã rơi nước mắt khi xem phim "Cũng ngày này nhiều năm trước... Ông Hợp - Bà Năm chắc cũng chưa nghĩ rằng mình sẽ tay trong tay bên chiếc xe gỏi khô bò, mỉm cười hạnh phúc đi qua bao con hẻm. Anh Neil - chị Vân cũng không dám mường tượng đến cảnh cả hai sẽ về cùng một nhà, chia ngọt sẻ bùi suốt cuộc hành trình này. Minh Khang - Minh Anh không ngờ rằng việc đến với nhau đã là sự thật. Cũng bởi vì ngày này nhiều năm trước, họ đã dám vượt qua dư luận để có thể đến với nhau. Họ đã xác định được đâu là bến đỗ thật sự để có thể tựa lưng vào. Họ đã cùng nhau nắm tay, cùng nhau cố gắng và vun đắp từng chút một để đi đến hạnh phúc".

Khi xã hội nhiều định kiến và thiếu vắng niềm tin vào tình yêu, PNJ đưa ra thông điệp ý nghĩa - Ảnh 5.

Có thể nói chỉ với đoạn phim gần 3 phút ngắn ngủi, PNJ đã lan tỏa thông điệp nhẹ nhàng mà sâu lắng đến giới trẻ: "Tình yêu đích thực xuất phát từ cảm xúc chân thành sẽ đủ mạnh mẽ để vững vàng vượt qua mọi áp lực từ định kiến xã hội".

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM