PNJ và thông điệp tình yêu đầy cảm xúc

Quang Vũ | 07-12-2019 - 12:55 PM

Hai năm với hai lần kể chuyện tình yêu theo những cách sáng tạo và đầy cảm xúc nhất, PNJ đã thực sự trở thành thương hiệu biểu tượng cho tình yêu đích thực.

Thắp lên niềm tin, hạnh phúc cho cộng đồng LGBT

Cách đây một năm, vào mùa cưới năm 2018, PNJ thực hiện chiến dịch "Tình yêu đích thực" thông qua MV "Đẹp đôi về một nhà" kể về những tình yêu được cho là "lạ" so với với hình ảnh cặp đôi hoàn hảo mà xã hội đặt ra, trong đó có tình yêu của những người đồng tính.

Mặc dù xã hội Việt Nam dần có cái nhìn thiện cảm hơn với giới tính thứ ba, nhưng để trực tiếp đưa hình ảnh về cặp đôi đồng tính hạnh phúc và hoàn hảo thì PNJ đã "dũng cảm" làm nên điều đó, thông qua những thước phim duy mỹ của MV "Đẹp đôi về một nhà". Đây là thương hiệu trang sức cao cấp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có chiến dịch ủng hộ cộng đồng LGBT, thắp lên niềm tin và hạnh phúc trong lòng của những cặp đôi yêu nhau trong thầm lặng vì biết mình thuộc nhóm thiểu số, yếu thế.

PNJ và thông điệp tình yêu đầy cảm xúc - Ảnh 2.

Hình ảnh cái nắm tay của cặp đôi đồng tính trong MV "Đẹp đôi về một nhà" gây ấn tượng mạnh mẽ với công chúng

Câu chuyện mang thông điệp ý nghĩa về tình yêu

Nhờ thông điệp nhẹ nhàng, ấm áp, truyền cảm hứng về những tình yêu đích thực, nên vào mỗi dịp mùa cưới, giới trẻ đều chờ đợi để được đón xem câu chuyện đặc biệt của PNJ. Năm nay, đoạn phim của PNJ càng thêm phần lắng đọng, một lần nữa ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng khi những nhân vật xuất hiện trong đoạn phim ngắn chính là những cặp đôi người thật việc thật.

Trong đoạn phim ngắn chỉ 3 phút, giữa những chuyện tình bị định kiến xã hội quy kết là "đũa lệch", PNJ còn ủng hộ cho tình yêu của những người chuyển giới. Không phải là vợ hoặc chồng, mà tréo ngoe hơn khi cả hai đều là người chuyển giới! Người vợ Minh Anh xuất hiện trong đoạn phim là trước đây là nam, còn người chồng Minh Khang trước đây là nữ. Thế nên, họ đến với nhau khó khăn cay đắng gấp bội phần so với các cặp đôi khác. Búa rìu dư luận, dị nghị của bà con họ hàng, sự cấm đoán của gia đình… đã khiến con đường tình của họ không phải là con đường màu xanh, mà đầy gai góc và nỗi buồn. Tuy nhiên, nhờ tình yêu chân thành, Minh Anh – Minh Khang đã đến được với nhau, với cái kết có hậu là một đám cưới vô cùng viên mãn.

Đoạn phim ngắn của PNJ năm nay ủng hộ tình yêu đích thực từ một góc nhìn khác

Bằng những thước phim nhẹ nhàng, ghi lại ánh nhìn ấm áp, cái ôm xiết chặt, giọt nước trong khoé mắt, nụ cười hạnh phúc, những bữa ăn chan chứa yêu thương… mà cặp vợ chồng này dành cho nhau, PNJ đã khiến cho những người vốn mạnh miệng chê bai, kỳ thị những tình yêu "không thể chấp nhận" trong xã hội, đã có một cái nhìn thấu cảm hơn, giúp thắp lên niềm vui nhen nhóm và cả niềm tin trong cuộc sống của những người chuyển giới.

Ai cũng có quyền được yêu, cho dù có sự khác biệt về giới tính, ngoại hình, tuổi tác. Và cho dù định kiến dư luận có cay nghiệt cỡ nào đi chăng nữa thì tình yêu đích thực sẽ như một ngọn lửa soi đường cho những người yêu nhau đi qua những đêm đen, có thể nắm chặt tay nhau đến cuối con đường. Đó chính là thông điệp nhân văn và nhất quán mà PNJ đã tâm huyết lan toả, truyền tải đến cộng đồng trong những năm qua.

PNJ và thông điệp tình yêu đầy cảm xúc - Ảnh 4.

Hàng triệu người xem đoạn phim năm nay của PNJ với hàng trăm ngàn bình luận ủng hộ, chia sẻ… không những đến từ cộng đồng mạng mà trong đó có rất nhiều nghệ sỹ nổi tiếng cho thấy những gì PNJ đã và đang nỗ lực lan toả là điều cần thiết, ý nghĩa. Bởi lẽ, xã hội cần lắm niềm tin, đặc biệt là niềm tin vào tình yêu đích thực.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM