“Thất Sơn Tâm Linh” và sự ám ảnh từ những câu chuyện tình không lối thoát

Quang Vũ | 11-10-2019 - 17:16 PM

Dựa trên câu chuyện có thật về kẻ sát nhân hàng loạt trong vụ án gây chấn động Việt Nam cách đây hơn 20 năm, “Thất Sơn Tâm Linh” sẽ khiến khán giả bất ngờ khi câu chuyện được kể lại một cách độc đáo.

Những thiếu phụ xinh đẹp, giàu có và khao khát tình cảm

“Thất Sơn Tâm Linh” và sự ám ảnh từ những câu chuyện tình không lối thoát - Ảnh 1.

Đến với thầy lang Huỳnh không chỉ có mỗi cô vợ câm tên Sỏi mà còn có không ít nhưng phụ nữ giàu có, xinh đẹp nhưng lại thiếu thốn tình cảm. Nối bật nhất là nàng Sáo (Lily Chen đóng) và A Múi (Đinh Y Nhung đóng).

Xuất hiện ngay từ những phân đoạn đầu tiên, khán giả có thể thấy được ngay lập tức biết được ý nghĩa mối tình của nàng Sáo (Á quân Tình Bolero 2019 Lily Chen đóng) dành cho ông Sang (diễn viên Tấn Thi đóng). Quyết định cặp kè với người đàn ông lớn tuổi để có được tiền tài và vật chất, Sáo gần như rất hiểu rõ người đàn ông của mình. Thế nên cô hoàn toàn dễ dàng "xỏ mũi" bạn tình để đến gặp thầy lang Huỳnh nhờ chữa trị! Nhưng có ai ngờ, 49 thì gặp 50, Sáo gian xảo thì lại gặp đúng ngay Huỳnh – vốn là một kẻ vô cùng lão luyện và đáng sợ…

Trong khi đó, bà chủ tiệm vàng giàu có A Múi thì lại đến với thầy lang Huỳnh bằng một thứ tình cảm đầy ma lực và ngập tràn nhục dục.

“Thất Sơn Tâm Linh” và sự ám ảnh từ những câu chuyện tình không lối thoát - Ảnh 2.

Chứa đựng sâu bên trong người đàn bà giàu có này quá nhiều những u uất về chuyện tình cảm. A Múi bị bị chồng hắt hủi vì không sinh được con nên mang những đau đớn đó đến gặp Huỳnh. Ban đầu là để trả thù và sau thì sa vào vòng tay của Huỳnh lúc nào không biết, rồi dần dần trở thành một trong những tay sai đắc lực cho Huỳnh. A Múi tự biến mình thành một kẻ tội đồ cho chính thứ tình yêu mù quáng mà cô đang theo đuổi. Yêu và phát cuồng vì yêu chính là A Múi…

Và những cô gái ngây thơ, khờ khạo một cách đáng thương

“Thất Sơn Tâm Linh” và sự ám ảnh từ những câu chuyện tình không lối thoát - Ảnh 3.

Đốm sáng nhỏ nhoi trong hàng loạt những câu chuyện u ám mang nhiều mưu đồ, tính toán thì tình yêu đơn giản, trong sáng của Sỏi (Hoàng Yến Chibi đóng) dành cho Huỳnh là một nét đẹp bình yên nhất trong cả bộ phim. Sỏi yêu Huỳnh thực sự và đó làm một tình yêu không toan tính, đầy ngây thơ của một cô gái mới lớn… Cũng chính vì thứ tình cảm trong sáng này mà vô tình, Sỏi đã trở thành một phụ tá đắc lực cho Huỳnh để chiếm được sự tin tưởng của bà con trước khi cô biết được sự thật kinh khủng về hắn.

Cô gái thứ 2 ngây thơ đến mức mà khán giả như phát điên lên về sự mù quáng đó chính là… Yến (Thanh Tú đóng). Cô cũng là người duy nhất không dành tình cảm cho Huỳnh mà luôn hướng về chồng mình. Có điều, cô đã bị chính Huỳnh lợi dụng điều này để đưa cô vào những cạm bẫy.

“Thất Sơn Tâm Linh” và sự ám ảnh từ những câu chuyện tình không lối thoát - Ảnh 4.

Yến là một cô vợ xinh đẹp, ngoan hiền nhưng bị đè nặng trên vai quá nhiều những trách nhiệm của một người vợ. Yến là một mẫu hình như thế. Nên khi hoàn thành được những trách nhiệm đó cô bị hoang mang và tìm đến thầy lang như một cứu cánh. Cô mong thầy lang Huỳnh sẽ cắt cho mình một bài thuốc sinh nở hiệu quả. Cô đến gặp Huỳnh với môt tình yêu chồng vô bờ bến. Cũng như các cô gái khác, Yến lại rơi vào những mưu đồ bất chính của Huỳnh…

Có thể thấy trong suốt cả chiều dài câu chuyện của Thất Sơn Tâm Linh, những người phụ nữ trong phim luôn mang đau đáu trong mình những bí mật không biết chia sẻ cùng ai. Trong sự cô đơn và thiếu hiểu biết, họ tìm đến những con người bí ẩn để mong được thay đổi. Nhưng đời có bao giờ như mơ? Những Sáo, Sỏi, Yến hay thậm chí nhiều mưu mô chước quỷ như A Múi cũng không thể thoát khỏi tay kẻ sát nhân máu lạnh. Bởi 1 lẽ đơn giản: ngay từ lúc bắt đầu, họ đã quá chìm đắm trong sự mong muội về những thứ quyền năng không có thực… Và cái giá phải trả đôi khi là chính mạng sống của họ!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM