Cuối thu làm ngay bánh sắn nướng thơm ngon nóng hổi

Mẹ Thỏ | 14-11-2017 - 23:51 PM

Vị ngọt bùi của bánh sắn nướng, vị ngậy của dừa tươi sẽ làm phong phú thêm sổ tay nấu ăn của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- Sắn tàu loại sắn bở: 1kg

- Dừa tươi nạo sợi: 100g

- Vừng trắng

- Đường, nước cốt dừa

Cách làm:

Bước 1

Sắn mua về nếu có nhiều đất thì rửa sạch phần vỏ bên ngoài rồi mới lột vỏ để đất không bị dính vào phần lõi bên trong. Sau đó ngâm sắn với nước muối loãng khoảng 1 giờ đồng hồ để loại bỏ hết độc tố trong sắn.

Bước 2

Sau khi ngâm sắn xong, cho sắn vào hấp cách thủy để khi chín sắn không bị nát hoặc ngấm nước.

Bước 3

Sắn chín, để nguội bớt rồi bở đôi miếng sắn, rút hết phần sợi, sơ ở bên trong. Cho sắn vào cối giã nhỏ.

Bước 4

Trộn đều sắn đã giã cùng nước cốt dừa và dừa sợi, thêm 2 thìa đường trắng.

Bước 5

Viên sắn thành những viên tròn rồi ấn dẹt, rắc vừng trắng lên trên. Đặt vào khay nướng có lót giấy nến rồi cho vào lò nướng khoảng 25 đến 30 phút ở nhiệt độ 180 độ.

Bước 6

Khi thấy mặt bánh sắn se, chuyển màu vàng nhẹ là được.

Để bánh nguội bớt, rồi cho ra đĩa, ăn khi còn ấm sẽ ngon hơn. Khi ăn chấm cùng tương ớt cũng rất thú vị.

Cuối thu làm ngay bánh sắn nướng thơm ngon nóng hổi - Ảnh 7.

Vị ngọt bùi của bánh sắn nướng, vị ngậy của dừa tươi sẽ làm phong phú thêm sổ tay nấu ăn của gia đình bạn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM