Lang thang đi tìm những hàng bún riêu ngon để xì xụp cho thỏa ngày mát mẻ

Anh Ninh | 28-10-2018 - 14:51 PM

Xem qua những địa chỉ dưới đây, rất có thể bạn sẽ tìm cho mình thêm vài hàng bún riêu "ruột" đó!

Nhắc đến bún riêu ngon, người ta đã quá quen với những hàng bún riêu Hà Nội nổi tiếng như bún riêu Quang Trung, bún riêu ngõ Đình Đại... Nhưng Hà Nội rộng thế, bún riêu lại ngon thế, có bao giờ bạn tự hỏi ngoài những địa chỉ quen thuộc vẫn thường xuyên được nhắc tên kia, liệu còn có hàng bún riêu nào kín tiếng thường được "hội ăn hàng" âm thầm rỉ tai nhau hay không? Hãy thử xem qua những cái tên dưới đây, để xem liệu có thể thêm địa chỉ nào vào list bún riêu "ruột" không nhé!

Cô Yến - chợ Cầu Đông

Nằm dưới một gốc cây đại thụ mát và thoáng, gánh bún riêu cô Yến nổi tiếng suốt 30 năm nay chỉ gồm nồi nước dùng và thêm 5 – 6 chiếc ghế nhựa bày xung quanh. Bát bún riêu thập cẩm gồm riêu cua, đậu rán, ốc, thịt bò, chả cá, giò tai đầy ngập ú ụ, đến cả người ăn khỏe cũng phải… vất vả một chút mới ăn được hết.

FB Hong Ngoc Pham, FB Đặng Vân Trang

Nước dùng chua chua đậm đà, riêu đặc, chút hành phi bên trên béo ngậy dậy mùi. Một số người "không ưng" bún riêu cô Yến lắm, bởi mọi thứ cứ nhiều quá, thập cẩm quá, nhiều khi… chẳng liên quan, không giống bát bún riêu dân dã bình dị gắn bó. Nhưng nếu bạn muốn ăn bún riêu không thì cứ nói với cô, cô cũng chỉ tính giá 15k mà thôi.

Lang thang đi tìm những hàng bún riêu ngon để xì xụp cho thỏa ngày mát mẻ - Ảnh 2.

FB Đặng Vân Trang

Bún riêu vỉa hè phố Thợ Nhuộm

Lang thang vỉa hè phố Thợ Nhuộm, bạn cũng có thể tìm thấy một hàng bún riêu vỉa hè rất đáng thử. Bún ở đây là bún sợi nhỏ, riêu mềm thơm chuẩn chỉ, nhưng có lẽ chính vì vậy mà một bát cũng chỉ "đưa đẩy" chút ít thôi, còn lại là đậu, thịt bò, giò tai và chả cá. Vị bún thanh thanh, vắt thêm quả quất nhỏ là chua chua vừa vặn.

Lang thang đi tìm những hàng bún riêu ngon để xì xụp cho thỏa ngày mát mẻ - Ảnh 3.

Annie Nguyen

Bún riêu cô Lúa

Quán bún riêu cô Lúa chỉ là một góc sân bé tẹo trên con phố chật hẹp Trần Cao Vân ở Chợ Giời, khách đến ăn đều phải mất 5k gửi xe rồi đi bộ qua dãy hàng bán đủ thứ mới tới nơi. Chưa kể đến rồi nhiều khi còn phải đứng chờ người trước ăn xong mới có chỗ. Thực khách phải ngồi khép nép trên chiếc ghế nhựa, cũng chẳng có bàn, bát bún bưng trên tay lót chút giấy ăn dưới đáy.

Alex Pagulayan

Ăn uống nghe vất vả là thế nhưng lại có rất nhiều người một tuần phải ghé qua đây đôi lần, bởi… nhớ vị bún riêu cô Lúa quá. Nước dùng ngọt, vị cua thơm phức, miếng giò giòn dai, tóp mỡ ngậy béo cắn sướng miệng. Xì xụp bát bún nóng hôi hổi thanh thanh, cảm nhận hết những tinh túy từ nguyên liệu thì quên hẳn "gian nan". Ở đây không có thịt bò hay đậu phụ, nên nếu "thèm đạm" hơn, hãy gọi thêm trứng vịt lộn hay tóp mỡ ăn kèm nhé!

Lang thang đi tìm những hàng bún riêu ngon để xì xụp cho thỏa ngày mát mẻ - Ảnh 5.

Bún riêu Bà Điếc Hàng Khoai

Nằm ở đoạn ngã tư Nguyễn Thiếp giao với Hàng Khoai, bún riêu Bà Điếc là địa chỉ ăn tối quen thuộc của các tín đồ bún riêu sườn sụn. Vị nước dùng ngon ngọt hài hòa, sườn sụn ninh ăn kèm rau sống và ớt chưng cay tê. Thời tiết dễ chịu thế này, rủ người yêu lượn lờ phố cổ rồi sà vào hàng bún riêu "làm" một bát nghe cũng "thi vị" lắm đó!

Lang thang đi tìm những hàng bún riêu ngon để xì xụp cho thỏa ngày mát mẻ - Ảnh 6.

FB Nguyễn Huy Khánh

Bún riêu bà Tám Ngô Sĩ Liên

Nằm gần quán "Bún chửi" thị phi nổi tiếng Ngô Sĩ Liên nên bún riêu bà Tám dù vẫn được nhiều người biết tới nhưng có vẻ kín tiếng im lặng hơn nhiều. Nhưng nếu đã thử một lần, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì tại sao bao lâu nay mình không phát hiện ra nơi này sớm hơn.

FB Quyen Le

Nước dùng hợp với những ai thích ăn béo và đậm đà, thêm đủ loại topping như thịt bò tái, ốc, giò, đậu là no nê ngập miệng. Riêu cua cũng màu nâu, nhìn "xịn sò" chứ không giống như pha trộn quá nhiều thứ ở trong.

Lang thang đi tìm những hàng bún riêu ngon để xì xụp cho thỏa ngày mát mẻ - Ảnh 8.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM