FIFA dành bài viết dài khen ngợi lứa cầu thủ trẻ Việt Nam

Bảo Bảo | 13-01-2018 - 10:03 AM

Trang chủ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa xuất hiện bài viết đánh giá cao bóng đá Việt Nam về thành tích xếp cao nhất trên bảng xếp hạng FIFA ở khu vực Đông Nam Á.

Bài viết khen ngợi đội tuyển Việt Nam được xuất bản vào ngày 11/1/2018, trên FIFA.com, trang chủ của Liên đoàn bóng đá thế giới.

FIFA dành bài viết dài khen ngợi lứa cầu thủ trẻ Việt Nam - Ảnh 1.

FIFA ấn tượng với việc Việt Nam leo lên 13 bậc để xếp thứ 112 trên bảng xếp hạng FIFA vào tháng 12 năm ngoái, trở thành đội bóng ở Đông Nam Á có vị trí cao nhất. Liên đoàn bóng đá thế giới nhìn nhận Việt Nam đã có những thành tích đáng khen ngợi, đặc biệt là ở chiến dịch vòng loại Asian Cup vừa qua với thành tích bất bại.

"Ấn tượng hơn, Việt Nam vượt qua vòng loại Asian Cup dù đang ở thời kỳ chuyển giao thế hệ", bài viết trên FIFA nhấn mạnh. "Họ đã bắt đầu thay thế những cầu thủ kỳ cựu, như Lê Công Vinh, bằng những tài năng trẻ vào 2 năm trước. Một nửa đội hình là cầu thủ dưới 23 tuổi, HLV Park Hang Seo đang có trong tay những cái tên hứa hẹn. Có thể kể đến thủ môn Bùi Tiến Dũng, hậu vệ Trần Đình Trọng, tiền vệ Nguyễn Quang Hải và tiền đạo Hà Đức Chinh, những người đã góp mặt ở U20 World Cup".

FIFA dành bài viết dài khen ngợi lứa cầu thủ trẻ Việt Nam - Ảnh 2.

"Có được những tài năng trẻ như thế, Việt Nam còn có thể đạt thêm những thành tựu trong tương lai", bài viết trên FIFA kết luận.

Bóng đá trẻ Việt Nam trong những năm gần đây đạt được những thành tích cao trên đấu trường quốc tế. Việt Nam lần đầu tiên có đội U20 dự VCK World Cup, hồi đầu năm 2017 ở Hàn Quốc. Hai giải đấu gần nhất, đội U23 Việt Nam cũng giành quyền dự VCK U23 châu Á. 

Việc các đội trẻ Việt Nam so tài thường xuyên với các đội mạnh ở châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Afghanistan sẽ giúp ích nhiều cho sự phát triển của bóng đá nước nhà trong tương lai không xa.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM