Đừng để những ngày nghỉ Tết trở nên vô nghĩa

Ngọc Mai | 12-02-2018 - 20:51 PM

Để thời gian nghỉ Tết Nguyên đán không trôi qua một cách lãng phí, các bạn nên lập một kế hoạch nghỉ ngơi, làm việc thật chi tiết.

Dọn nhà

Thay vì việc nằm ườn trên giường từ ngày này qua ngày khác, hãy cầm chổi và dọn nhà giúp bố mẹ đi nào. Một căn nhà sạch sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp và tài lộc vào nhà trong năm mới. Và một điều chắc chắn rằng lì xì của bố mẹ sẽ "dày" hơn vì bạn đã giúp bố mẹ mà.

Đừng để những ngày nghỉ Tết trở nên vô nghĩa - Ảnh 1.

Đi chợ hoa Tết

Đừng chỉ ngồi 1 góc nhà và ôm điện thoại nữa, cùng bố mẹ ra khỏi nhà đi chợ hoa ngày Tết, ngắm nhìn hoa đào, hoa mai đang khoe sắc đi thôi. Đừng quên mang về 1 cành đào hoặc 1 cành mai để đưa Tết về nhà nhé.

Đừng để những ngày nghỉ Tết trở nên vô nghĩa - Ảnh 2.

Đón giao thừa cùng gia đình

Bận rộn với công việc học hành suốt 1 năm trời, đây là lúc cả gia đình quây quần bên mâm cỗ Tết và cùng nhau chờ đợi khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Hãy dành cho bố mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất và cầu mong 1 năm mới thật nhiều niềm vui sẽ đến.

Chúc Tết ông bà

Ai cũng vậy, dù đã sắp xếp cho mình đầy đủ những kế hoạch vui chơi sảng khoái ngày Tết, cũng nên dành chút thời gian để về thăm ông bà tổ tiên. Niềm vui sướng ngày Tết không gì hơn là được hưởng trọn không khí Tết Nguyên Đán đang tràn ngập trong chính gia đình mình, được nghe lũ trẻ lí nhí chúc Tết người lớn, mà lại toe toét cười khi nhận được những phong bao lì xì đỏ thắm.

Đừng để những ngày nghỉ Tết trở nên vô nghĩa - Ảnh 3.

Đi thăm thầy cô giáo

"Mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy" câu nói dân gian đã quá quen thuộc với chúng ta mỗi dịp Tết đến xuân về. Đây vừa là dịp thăm hỏi, tỏ lòng biết ơn thầy cô vừa là thời điểm để bạn bè có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và chúc tụng nhau gặp nhiều điều may trong những ngày Tết.

Đừng để những ngày nghỉ Tết trở nên vô nghĩa - Ảnh 4.

Đi tình nguyện

Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, cùng chia sẻ khó khăn với những người có hoàn cảnh khó khăn để nhân thêm nữa niềm vui ngày Tết.

Làm bài tập Tết

Vui chơi nhưng đừng quên nhiệm vụ hoàn thành bài tập Tết được giao nhé. Các bạn nên dành một chút thời gian buổi tối để hoàn thành bài tập và chuẩn bị sách khi đi học.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM