Teen miền Bắc rủ nhau tham gia ngày hội Toán cực vui

A.D | 30-05-2017 - 15:19 PM

Ngày 28/5, tại Trường Đại học FPT, dân chuyên Toán từ các trường THPT khu vực miền Bắc lần đầu tiên được trải nghiệm phương pháp học mới và “cười hết cỡ” trong ngày hội “Giao lưu ngành Toán”.

Teen chuyên Toán từ hào hứng trong Ngày hội giao lưu ngành Toán miền Bắc

Lần đầu tiên, các teen chuyên Toán được “hỏi xoáy đáp xoay” với các chuyên gia về cơ hội nghề nghiệp trong ngành Toán, có cơ hội giao lưu và tham gia vào các lớp học mới lạ như Vovinam, nhạc cụ dân tộc, nghệ thuật đương đại, trượt băng… trong Ngày hội ngành Toán tại Đại học FPT.

Teen miền Bắc rủ nhau tham gia ngày hội Toán cực vui - Ảnh 2.

Hơn 100 học sinh đến từ nhiều trường THPT vui vẻ làm quen và giao lưu trong những tiết mục văn nghệ đậm chất “dân chuyên Toán”.

Teen miền Bắc rủ nhau tham gia ngày hội Toán cực vui - Ảnh 3.

Bình thường học hành siêu nhân bao nhiêu thì đến ngày hội cũng “quẩy” nhiệt bấy nhiêu.

Teen miền Bắc rủ nhau tham gia ngày hội Toán cực vui - Ảnh 4.

Con gái chuyên Toán cá tính, mạnh dạn đặt “câu hỏi khó” thầy cô ĐH FPT trong lớp học nghệ thuật đương đại.

Teen miền Bắc rủ nhau tham gia ngày hội Toán cực vui - Ảnh 5.

Thầy giáo Vovinam của ĐH FPT “so cute” thế này nên các teen chuyên Toán học vào phải biết

Teen miền Bắc rủ nhau tham gia ngày hội Toán cực vui - Ảnh 6.

Hôm nay các dân Toán mới biết, học Toán ở đại học hoá ra không khô khan như mình nghĩ, mà có những môi trường dạy Toán thật thú vị. Các teen chuyên Toán thể hiện sự thích thú khi trải nghiệm những môn học mới lạ ở ĐH FPT, thỉnh thoảng lại ồ lên ngạc nhiên: “Học Toán ở đây là thế này à? Vui nhỉ”

Teen miền Bắc rủ nhau tham gia ngày hội Toán cực vui - Ảnh 7.

Các teen cũng nhanh chóng bị cuốn vào giờ học âm nhạc. Hóa ra nhạc cụ dân tộc cũng thú vị không kém gì những phép tính và các con số, và đàn tranh như một bài toán khó nhưng kiên nhẫn thì sẽ tìm được cách giải.

Teen miền Bắc rủ nhau tham gia ngày hội Toán cực vui - Ảnh 8.

Tìm hiểu về “Vẻ đẹp của Toán học”, cả cô lẫn trò chuyên Toán đều hồ hởi với những câu chuyện truyền cảm hứng do các chuyên gia chia sẻ.

Teen miền Bắc rủ nhau tham gia ngày hội Toán cực vui - Ảnh 9.

TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng trường ĐH FPT hóm hỉnh chia sẻ quan điểm: “Toán học còn nghệ thuật hơn cả nghệ thuật”khiến nhiều cái đầu gật gù: “Cựu chuyên Toán kể chuyện duyên quá, nói hộ lòng dân chuyên Toán vì Toán học cũng là nghệ sĩ chứ không khô như ngói giống bao người vẫn tưởng”.

Teen miền Bắc rủ nhau tham gia ngày hội Toán cực vui - Ảnh 10.

Kết thúc ngày hội, teen chuyên Toán được tiếp lửa tình yêu với Toán học và thêm quyết tâm “săn bằng được” học bổng toàn phần ngành Toán mang tên Giáo sư Ngô Bảo Châu, để có tiếp tục trải nghiệm môi trường học thú vị này trong 4 năm tại Trường Đại học FPT.

Được biết, năm 2017, Trường Đại học FPT Hà Nội cấp Học bổng toàn phần Ngô Bảo Châu dành cho tất cả các sinh viên ngành Toán; với mong muốn tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng nhân tài Toán học của Việt Nam.

Học bổng gồm toàn bộ chi phí học tập và ăn ở trong suốt thời gian học tại Trường Đại học FPT Hà Nội. Để trở thành sinh viên ngành Toán của Đại học FPT các học sinh cần vượt qua bài kiểm tra năng lực của trường. Học sinh đạt Giải nhất kỳ thi Toán quốc gia hoặc tham gia đội tuyển thi Toán quốc tế được tuyển thẳng.

Xem thông tin về học bổng Ngô Bảo Châu tại website http://daihoc.fpt.edu.vn.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM